Zimbabwe dùng Bitcoin để giao dịch quốc tế

Theo như thông báo từ sàn giao dịch tiền điện tử Golix có trụ sở tại Zimbabwe cho biết số lượng người dân nước này sử dụng Bitcoin ngày càng tăng điều đó đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều các giao dịch quốc tế được diễn ra tại Zimbabwe. Bitcoin ngày càng phổ biến tại Zimbabwe dẫn đến việc đồng tiền này ngày càng tăng giá tại các quốc gia Châu Phi. Khi mà một Bitcoin có giá lên đến 9.900 đô la tại các quốc gia Châu Phi.

Một Bitcoin được giao dịch với giá gần $10.000 tại Zimbabwe

Đại diện của Golix đã thảo luận về sự gia tăng mức độ phổ biến của Bitcoin tại Zimbabwe. Tiền thân trước kia của Golix là BitFinance, giải thích về sự đổi tên này của sàn từ ngày 1 tháng 10, đại diện Golix giải thích rằng, Bitcoin không phải là đồng tiền điện tử duy nhất thành công.

Giám đốc điều hành của Golix là ông Kasangaya đã cho biết xu hướng phổ biến Bitcoin trên tòan thế giới là tất yếu. Ông giải thích đây cũng là cách tăng trưởng bình thường của bất kỳ phát kiến công nghệ mới nào.

Trải qua thời kỳ khủng hỏang tài chính tồi tệ dẫn đến sự thiếu hụt tiền mặt trầm trọng và siêu lạm phát đã làm tê liệt phần lớn nền kinh tế non trẻ của Zimbabwe. Ông Kasangaya đã cho biết hầu hết các giao dịch thông qua Golix đều là giao dịch điện tử.

Người dân Zimbabwe chuyển sang sử dụng Bitcoin

Ông Kasangaya cũng cho biết người dân Zimbabwe tiếp cận và hòa nhập sâu rộng vào thị trường thế giới nhờ vào Bitcoin. Một vài người sử dụng Bitcoin để thanh tóan phí dịch vụ quốc tế như là phí sử dụng phần mềm.

Một ví dụ dễ hiểu là một kỹ sư phần mềm tại Zimbabwe lập trình một ứng dụng và anh ta có thể sử dụng Bitcoin để thanh tóan phí cho các công cụ hỗ trợ cho việc lập trình ứng dụng đó. Một vài người dùng Bitcoin để mua xe từ nước ngòai hỗ trợ cho việc kinh doanh.

Tin tốt khi sử dụng Bitcoin tại Zimbabwe là sẽ không có đồng ngọai tệ nào rời khỏi đất nước, không giống như trường hợp người dân đi đến ngân hàng và yêu cầu chuyển tiền đi nơi khác. Điều này sẽ làm giảm áp lực cho phía ngân hàng.

Ông Kasangaya cũng giải thích thêm rằng vẫn còn rất nhiều lợi ích khi sử dụng Bitcoin đó là việc sử dụng Bitcoin để thanh tóan các phí dịch vụ và hàng hóa quốc tế mà điều này trước đó rất khó thực hiện được thông qua hệ thống của ngân hàng.

Người dân hiện đang tìm kiếm một phương thức thanh tóan thay thế tiện lợi hơn phương pháp truyền thống có thể mua hàng hóa từ Amazon hay các lọai hàng hóa khác như xe hơi trên thị trường quốc tế một cách dễ dàng.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ron Paul khuyên chính phủ không nên can thịêp vào Bitcoin

Read Next

Nga thí điểm hai cơ quan đặc trách vấn đề tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *