Zerobank Là Gì? Chia Sẽ Về Zerobank Ứng Dụng Blockchain Áp Dụng Cho Ngành Chuyển Tiền

Xuất thân của ý tưởng ZeroBank

Theo báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB), giá trị của ngành công nghiệp chuyển tiền xuyên quốc gia ước tính là 600 tỷ USD vào năm 2017 gấp 5 lần so với năm 2000. Hơn nữa, theo Hội đồng Du lịch và lữ hành thế giới (WTTC), số du khách quốc tế được ước tính là khoảng 1,3 tỷ người với mức chi tiêu tương đương 1,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

Như vậy, số người tham gia vào các hoạt động chuyển đổi tiền tệ xuyên quốc gia sẽ nằm trong số hơn 250 triệu người di cư, 5 triệu du học sinh, 1.3 tỷ khách du lịch quốc tế cùng các đối tượng khác. Người chuyển tiền sang nước khác và đổi tiền sang ngoại tệ thay vì phải chịu mức phí 5% đến 10% (với chuyển tiền) hoặc thậm chí lên tới 27% (với đổi tiền)

Tuy nhiên, có một thực tế là con số thực sự lại chủ yếu đến từ các kênh chuyển tiền phi chính thức, dao động từ 2.200 đến 3.700 tỉ USD.

zerobank, zb, remittance

Vì sao hoạt động chuyển tiền phi chính thức lại chiếm số lượng lớn đến như vậy, để lý giải điều này, có lẽ phải kể đến những vấn đề còn tồn đọng của các tổ chức chuyển tiền hiện nay (Money transfer organization – MTO) đó là :

 • Chi phí cao do nhiều chi phí cho các khâu trung gian, khách hàng phải chịu phí rất cao thông thường là ( 5 – 10% ) Đó là chưa kể đối với những đồng tiền ít phổ biến, chi phí chuyển đổi mà có khi khách hàng phải chịu sẽ bị đôn lên gấp đôi
 • Độ bao phủ của dịch vụ hạn chế, khó mở rộng, mang tính tập trung hóa, mặc dù các MTO đang nỗ lực mở rộng mạng lưới của mình, nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu chuyển tiền đang tăng lên từng ngày, việc chuyển tiền, nhất là ở những khu vực nông thôn xa xôi thường tốn nhiều chi phí và thời gian.
 • Khó khăn trong việc thực thi theo pháp luật các nước sở tại khi luật chống rửa tiền (Anti Money Laundering – AML) được thực hiện nghiêm ngặt. Điều này không những khiến nhiều MTO phải lặng lẽ rời khỏi ngành, mà cũng khiến chi phí chuyển tiền bị đội lên cao hơn.

Trong khi các MTO không thể giải quyết nhu cầu ngày càng lớn mạnh của thị trường, khách hàng thường chọn lựa mang theo tiền mặt – một giải pháp khá hạn chế và bất tiện, hoặc tìm đến các dịch vụ “chuyển tiền ngầm” mà chủ yếu dựa trên cơ chế niềm tin và do đó dẫn đến rủi ro mất tiền lớn.

Nhận thấy nhu cầu cũng như thách thức của thị trường, Zerobank ra đời hứa hẹn xây dựng dịch vụ chuyển tiền nhanh, rẻ và an toàn nhất từ trước đến nay

CEO ZeroBank Kai Yee Goh phát biểu: “Tương lai của việc chuyển tiền là giảm thiểu chi phí và tăng tính tiện ích khiến ai cũng có thể sử dụng. Hiện nay nếu bạn cần chuyển tiền thì bạn phải ra ngân hàng, phải có tài khoản ngân hàng, và mất rất nhiều loại phí… Chúng tôi tạo ra một nền kinh tế chia sẻ. Bất cứ ai có điện thoại thông minh cũng có thể trở thành một người đại diện cho việc nhận/ chuyển tiền. Tương tự như việc ai cũng có thể trở thành tài xế Uber hoặc Grab.”
zerobank, zb, remittance

ZeroBank là gì?

ZeroBank là một nền tảng mang tính đột phá được phát triển nhằm mục đích phục vụ các giao dịch chuyển tiền, đổi tiền ngang hàng (Peer to Peer), trực tiếp và nhanh chóng xuyên quốc gia. Ứng dụng những công nghệ mới nhất hiện nay là Blockchain, Smart Contract kết hợp với mô hình kinh tế chia sẻ, ZeroBank loại bỏ hoàn toàn những trở ngại thường thấy trong giao dịch chuyển tiền đa quốc gia thông thường và hứa hẹn là một bước tiến lớn trong giao dịch tiền tệ quốc tế.

Qua ZeroBank, người gửi tiền và đổi tiền có thể thực hiện các giao dịch trực tiếp ngang hàng tại bất cứ thời điểm nào, tại bất kì nơi đâu, thông qua một mạng lưới các đại lý rộng lớn trong cộng đồng. Người dùng sẽ chỉ phải chịu mức chi phí chuyển đổi tiền ở mức thấp nhất nhờ việc ZeroBank loại bỏ toàn bộ các bên trung gian với chi phí cao như ngân hàng, các công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế.

Thông tin cơ bản của ZeroBank

 • Mã Token: ZB
 • Loại token : ERC223
 • Tổng cung: 1,600,000,000 ZB
 • Tổng token bán ra: 640,000,000 ZB
 • Mục tiêu gọi vốn tối đa : 48 triệu USD
 • Mục tiêu gọi vốn tối thiểu : 6 triệu USD
 • Ambassadors & Whitelist: 05/06/2018 – 10/07/2018 ( bonus 25% – 50% )
 • Pre ICO: 12/07/2018 – 30/07/2018
 • ICO: 01/08/2018 – 25/08/2018
 • Phân bổ token :

Cơ chế quản lý Token sau ICO

Quy trình hoạt động của Zerobank sẽ như thế nào ?

zerobank, chuyển tiền, kinh tế chia sẻ, blockchain, smart contract

 1. Đầu tiên, Sender (người gửi tiền) xác nhận với Receiver (người nhận tiền) số tiền cần gửi và loại tiền tệ cần trao đổi, thời gian và địa điểm nhận tiền,…
 2. Dựa trên các thông tin đã xác nhận ở bước 1, Sender sẽ tìm kiếm Receiving Agent và Sending Agent là các đại lý nhận và gửi tiền. Việc tìm kiếm Agent sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng của ZeroBank.
 3. Sau khi Sender hoàn tất bước 2, Receiving Agent đến tận nơi của Sender để nhận tiền gửi. Cùng lúc đó, Receiving Agent cũng kí một hợp đồng thông minh (đã được gắn mã khóa) để gửi một lượng token ZB (ZeroBank) tương ứng cho Sending Agent.
 4. Mã khóa hợp đồng thông minh được gửi đến cho Receiver. Hệ thống ZeroBank sẽ gửi thông báo xác nhận thành công cho Sender.
 5. Sending Agent và Receiver trao đổi tiền và mã khóa. Mã khóa có chức năng kích hoạt hợp đồng thông minh giúp Sending Agent nhận được số token ZB như thỏa thuận và được dùng để xác nhận danh tính Receiver.
 6. Receiver xác nhận giao dịch hoàn tất với Sender.

ZeroBank Token là gì ?

ZeroBank phát triển lên một hệ thống phân phối phi tập trung tận dụng ưu điểm của nền kinh tế chia sẻ, tức sử dụng mô hình mạng lưới các đại lý của ZeroBank thay cho các đơn vị quyền lợi tập trung (như ngân hàng). Các đại lý được phép chuyển đổi từ đơn vị tiền tệ này sang đơn vị tiền tệ khác, từ nơi này tới nơi khác, thông qua sử dụng đơn vị ZeroBank token. Hệ thống đại lý của ZeroBank sẽ mở rộng rất nhanh chóng dựa vào lực lượng các đại lý trong cộng đồng, bất kì ai cũng có thể trở thành đại lý của ZeroBank, tại bất kì thị trường nào có ZeroBank góp mặt.

Trong giai đoạn đầu, ZB token sẽ được phân phối cho những nhà đầu tư có thể trở thành Agent một khi nền tảng đi vào hoạt động. Một Agent của ZeroBank có thể thực hiện giao dịch có giá trị tương đương hoặc ít hơn giá trị của số ZB token mà họ đang nắm giữ. Những cá nhân muốn trở thành Agent của ZeroBank trong giai đoạn sau có thể mua ZB token từ dự trữ của hệ thống hoặc từ các sàn giao dịch mà ZB token được niêm yết.

Ngoài ra, Zerobank dự kiến sẽ tiến hành hard fork lượng token ZB dự trữ (20% tổng cung) nhằm tạo ra token ZBT ổn định giá được neo bởi USD nhằm phục vụ cho những đối tượng chỉ muốn trở thành Agent để có thêm thu nhập từ phí chuyển tiền mà không muốn chịu bất cứ rủi ro nào về biến động giá.

Lộ trình phát triển của ZeroBank

Dự án ZeroBank đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho việc nghiên cứu tính khả thi của mô hình hoàn toàn mới mẻ này và đã chốt số nhà đầu tư thiên thần cùng các đối tác từ quý 4 2017 và quý 1 2018. Việc phát triển hệ thống bao gồm cơ sở vật chất, mỏ đào blockchain và thiết lập mạng lưới đã được bắt đầu từ quý 2 2018. Quá trình ICO của ZeroBank sẽ được hoàn tất với việc phát hành bản beta vào khoảng tháng 8 đến cuối năm 2018.

Ai là người phát triển dự án ZeroBank ?

CEO Kai Yee Goh là nhân sự cấp cao trong lĩnh vực thanh toán và chuyển đổi tiền tệ, đã từng nắm giữ vị trí phát triển kinh doanh cùng các chức vụ chủ chốt tại Transfast, United Financial Group, Paypal, Harte-Hanks và Western Union.

 

 

 

 

CTO Bao Ly Van – là kĩ sư IT chuyên gia trong các dịch vụ ngân hàng và tài chính, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí chuyên gia tư vấn và kĩ sư cho BNP Paribas Fortis (ngân hàng lớn thứ 8 trên thế giới), AXA Investment Managers, và HSBC Global Banking and Markets.

 

 

 

CFO Ben Nguyen – là nhà sáng lập công ty Kachi Investment LLC, có trụ sở tại Mỹ. CEO công ty Anh Quang SJC, là một công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền Quốc Tế, siêu đại lý của Money Gram, Express Money, Transfact, TML, Unimoney. Ông cũng là đồng sáng lập công ty Nguyen Brother hoạt động trong lĩnh vực Du Lịch và chuyển tiền, tại London.

 

 

 

Blockchain Dev – Marco Tessari. Anh này là kiến trúc sư phần mềm và quản lý cộng đồng Dev tại BNP Paribas Fortis tại Pháp. Anh cũng là chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain, đã đạt giải nhất cuộc thi BNP hackathon 2018 với ứng dụng “ETF trên Blockchain” dựa trên nền tảng Bitshares. Có thể nói, anh sẽ là người đóng vai trò chính trong việc xây dựng Blockchain và Smart Contract cho ZeroBank.

Ngoài ra, ZeroBank còn mở rộng mạng lưới bằng việc thiết lập các đối tác chiến lược là những tổ chức tài chính đang hoạt động trong lĩnh chuyển đổi và giao dịch tiền tệ.

Một vài cái tên đáng chú ý như AMEERTECH, M4M, Kantor. Mới đây, ZeroBank đã chính thức ký kết hợp tác với Bảo Kim, và được sử dụng giấy phép ví điện tử và trung gian thanh toán. Người dùng Bảo Kim sẽ có thể dùng thẻ cào và top-up để sử dụng dịch vụ của ZeroBank. Đây là một lợi thế với các đối thủ như Remitano với phí cao và gặp nhiều vấn đề về pháp lý. Ngoài ra, ZeroBank đã nhận được giấy phép tổ chức FCA ở Anh.

zerobank, zb, remittance

 

Thông tin liện hệ với ZeroBank

Kachi Investment LLC

Singapore: Centennial Tower, Tầng 21 & 34, số 3 đại lộ Temasek, Singapore 039190, Singapore

Mỹ: 1476 River St #8 Hyde Park, Massachusetts 02136, USA

Trang Chủ ZeroBank

Email: contact@zerobank.cash

Telegram: @zerobank_cash

Telegram Community: https://t.me/zerobank_cash

Telegram News: https://t.me/zerobank_news

Facebook: https://www.facebook.com/zerobank.cash/

Twitter: https://twitter.com/zerobank_cash

 

EcoinBanks

Read Previous

Nhóm vận động Hoa Kỳ kêu gọi Kế hoạch hành động quốc gia về Blockchain

Read Next

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và đầu tư giữa ZeroBank và Bineal Technology Ltd.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *