Yếu tố nào đưa giá Bitcoin tăng lên đến 3.212 USD

Vào ngày 5 tháng 8, vài ngày sau khi Bitcoin Cash (BCH) được phân tách ra, giá Bitcoin tăng mạnh trong vòng 24 giờ, vượt mức cao nhất trong lịch sử mà đồng tiền điện tử đứng đầu này có thể đạt tới là 3.212 USD.

Trước đây, giá Bitcoin đã phá vỡ ngưỡng 3.000 USD chủ yếu do sự tin tưởng và lạc quan của các nhà đầu tư xung quanh việc kích hoạt các giải pháp và xử lý các thanh toán giao dịch của nhóm phát triển Bitcoin Core -Segregated Witness (SegWit).

Tuy nhiên, ngay trước đó một đợt điều chỉnh thị trường lớn đã khiến giá Bitcoin giảm xuống còn 1.900 USD và ổn định ở mức 2.500 USD giữa lúc câu chuyện về SegWit được nói đến nhiều hơn và việc thực hiện việc chia tách Bitcoin ra Bitcoin Cash(BCH) là không thực sự rõ ràng.

Như một bài báo cáo trước đây có thông tin rằng, các chuyên gia SegWit bao gồm cả người đồng sáng lập Blockstack, Ryan Shea đã mô tả Bitcoin vẫn còn một số hạn chế bởi vì có rất nhiều các vấn đề liên quan tới Bitcoin cần được giải quyết.

Nhà phát triển Bitcoin Core Peter Todd nhấn mạnh sự cần thiết của SegWit trên mạng lưới Bitcoin sau khi công bố ViaBTC vào ngày 5 tháng 8.

Theo các chuyên gia và nhà phát triển bao gồm cả kiến trúc sư trưởng Jimmy Song của Paxos đã nhấn mạnh rằng giá Bitcoin có thể sẽ tăng do SegWit được kích hoạt. Vì cộng đồng khai thác mỏ đã đồng ý kích hoạt SegWit thông qua Đề xuất cải tiến Bitcoin BIP 91 và BIP 141, theo đề xuất SegWit ban đầu thì SegWit có thể sẽ được kích hoạt trên mạng Bitcoin vào ngày 14 tháng 8.

Tại sao SegWit đẩy giá Bitcoin tăng lên?

Cuộc tranh luận giữa cộng đồng khai thác mỏ và các nhà phát triển Bitcoin về việc kích hoạt SegWit đã trì hoãn sự phổ biến của Bitcoin trong nhiều năm. Nỗ lực đầu tiên để mở rộng mạng lưới được trình bày tại sự kiện ở Hồng Kông đã thất bại và phải mất cả năm thì cộng đồng khai thác mỏ và các nhà phát triển đã cùng đồng thuận để kích hoạt SegWit.

Quan trọng hơn, việc kích hoạt SegWit đánh dấu mốc quan trọng cho Bitcoin về việc nhân rộng và phát triển, vì Bitcoin đã liên tục hoạt động trong giới hạn kích thước khối 1 MB do Satoshi Nakamoto thiết lập ra vào năm 2009.

SegWit cũng sẽ thiết lập điều kiện cần thiết cho các giải pháp hai lớp như Lightning Network để vận hành. Việc triển khai Lightning Network và các giải pháp khác bao gồm TumbleBit sẽ tiếp tục mở rộng mạng Bitcoin bằng cách cho phép sử dụng các ứng dụng mà trước đây không thể sử dụng.

Một yếu tố khác khiến giá của Bitcoin tăng cao là nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư lớn như các tổ chức, các doanh nghiệp. Tuần này, CBOE một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Mỹ tuyên bố sẽ hợp tác dựa trên nền tảng giao dịch của mình với sàn giao dịch Bitcoin là Gemini.

Nguồn: Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin tăng vượt mức 3.200 USD, mức cao mới nhất được ghi nhận

Read Next

Giá Bitcoin đã đạt được mức cao mới, cây chuyện về Bitcoin và Bitcoin Cash vẫn chưa hết Hot

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *