William Galvin thuộc bang Massachusetts đưa ra lời cảnh báo về tương lai của Bitcoin

Chính trị gia thuộc bang Massachusetts là ông William Galvin đã công bố về những điểm nguy hiểm của Bitcoin đối với thế giới nói chung và với Mỹ nói riêng. Với tuyên bố này thì bang Massachusetts đã gia nhập danh sách những bang không ủng hộ Bitcoin trên đất Mỹ.

William Galvin úp mở về một thảm họa Bitcoin diện rộng

William Galvin đã đưa ra cảnh báo về Bitcoin trong tuần này. Ông muốn cảnh báo các nhà đầu tư không nên đuổi theo Bitcoin để đầu cơ. Ông Galvin hiện nay 67 tuổi đã dành cả đời cống hiến cho các hoạt động xã hội, được bầu vào chính phủ vào năm 1975 và liên tục được đề bạt cho đến hiện nay ông đã có thâm niên 42 năm hoạt động trong chính phủ Mỹ. Ông Galvin đã cho biết:

“Bitcoin là bong bóng tài chính trong thế kỷ 21, và như mọi loại bong bóng khác sẽ đến lúc vỡ tan và để lại cho các nhà đầu tư những tài sản vô giá trị. Hãy nhìn lại lịch sử và những năm 1600, hội chứng hoa Tulip (Tulip mania) rất giống với cơn sốt Bitcoin hiện tại. Khiến các nhà đầu tư đuổi theo một cái bóng và khi thảm họa xảy đến, những nhà đầu tư vừa và nhỏ sẽ là những người phải hứng chịu”.

Hơn nữa, Bitcoin là tâm điểm của những cuộc tấn công mạng. Bitcoin còn được xem như là một loại tài sản cực kỳ ưa thích của bọn tội phạm vì thế những người sở hữu Bitcoin nghiểm nhiên sẽ lọt vào tầm ngắm của những tên này trong khi đó, chính phủ, luật pháp hiện tại vẫn đang đứng ngoài cuộc chơi.

Những bang không ủng hộ Bitcoin tại Mỹ

Mâu thuẫn và xung đột thông tin có thể là nguyên nhân của sự chia rẽ ý kiến về Bitcoin của các bang tại Mỹ. Một vài bang gọi Bitcoin là cơn sốt, số khác lại gọi là bong bóng, trong khi một nhóm ít gọi là khoảng đầu tư tuyệt diệu. Tại sao lại có nhiều ý kiến như vậy có lẽ đây là vấn đề rất khó thống nhất trong một sớm một chiều.

Ông William Galvin tiếp tục cho rằng Bitcoin giống như là một đối tượng thí nghiệm và giá trị của nó vẫn sẽ tiếp tục thay đổi trong tương lai, hơn nữa nó cũng có thể dễ dàng bị tấn công bởi các hacker khi mã nguồn của nó chưa hoàn thiện và không được bảo vệ. Các hacker có thể tấn công các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử và quét sạch giá trị của Bitcoin. Trở về năm 2014, bang Massachusetts đã đưa ra lời cảnh báo về Bitcoin, cho rằng Bitcoin đang là một trò chơi tài chính trên quy mô diện rộng.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ly hôn trong thời đại Bitcoin thật không dễ dàng

Read Next

[QC] Dự án Ico Credits đáng so sánh tiềm năng hơn cả Bitcoin, ETH

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *