Wikileaks lãi hơn 500 lần nhờ đầu tư vào Bitcoin

Mới đây, Julian Assange – nhà sáng lập Wikileaks – đã viết lên Twitter rằng chính vì bị buộc phải trở thành 1 nhà đầu tư rót tiền vào Bitcoin từ thuở sơ khai của thị trường tiền số mà ông đã thu được khoản lợi suất lên tới hơn 50.000%.

Năm 2006, Julian Assange và những người bạn cùng niềm đam mê lập ra Wikileaks – trang web phi lợi nhuận chuyên công bố những tài liệu nhạy cảm hoặc bí mật về những sai trái của các chính phủ cũng như tổ chức. Kể từ năm 2010 đến nay, ông vẫn chịu lệnh truy nã trên toàn cầu và chạy trốn khỏi Chính phủ Mỹ.

Julian Assange đã viết lên Twitter rằng chính vì bị buộc phải trở thành một nhà đầu tư rót tiền vào Bitcoin từ thuở sơ khai của thị trường tiền số mà ông đã thu được khoản lợi suất lên tới hơn 50.000%.

Nhà sáng lập Wikileaks đã cảm ơn "sâu sắc" Chính phủ Mỹ
Nhà sáng lập Wikileaks đã cảm ơn “sâu sắc” Chính phủ Mỹ

“Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ Mỹ, Thượng nghị sĩ McCain và Thượng nghị sĩ Lieberman đã hối thúc Visa, Mastercard, Paypal, AmEx, Moneybookers… đóng băng tài khoản của WikiLeaks từ năm 2010. Sự việc này buộc chúng tôi phải đầu tư vào bitcoin và thu về mức lợi suất hơn 50.000%”.

Nhiều định chế tài chính ngân hàng (trong đó có Paypal và Bank of America) đã từ chối xử lý giao dịch cho Wikileaks kể từ năm 2010, khi tổ chức này công bố những tài liệu mật liên quan hoạt động của quân đội Mỹ ở Afghanistan.

Sau khi bị cấm vận, Wikileaks cho biết doanh thu của nó đã giảm 95% trong giai đoạn từ cuối năm 2010 đến giữa năm 2011, khiến tổ chức này mất “hàng chục triệu USD vì những khoản quyên góp bị thất lạc”. Wikileaks cho biết đáng lẽ họ đã nhận được khoảng hơn 800.000 euro (tương đương 944.000 USD theo tỷ giá hiện hành) chỉ trong tháng 10/2012. Đến tháng 1/2011 con số giảm xuống gần mức 0.

Không ai thể biết chính xác Wikileaks bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ khi nào, nhưng nhiều khả năng đó là vào đầu năm 2011, khi đồng tiền này ngang giá với USD trước khi tăng giá khá mạnh. Sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên trên thế giới chỉ mới ra đời 1 năm trước đó.

Trong vài tháng gần đây, đồng Bitcoin tăng giá chóng mặt, có lúc đã lên tới hơn 5.800 USD. Tuy nhiên đây là khoản đầu tư không hề dễ dàng với mức biến động có thể lên tới vài trăm USD chỉ trong vài giờ.

Theo vietnamfinance

EcoinBanks

Read Previous

Thợ đào vàng Canada chuyển sang đào Bitcoin

Read Next

Bitmex và Samourai Wallet sẽ thông báo kế hoạch liên quan đến bản cập nhật Blockchain mới nhất (hard fork)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *