Wenatchee thu hút các thợ đào tiền địên tử trên khắp nước Mỹ

Wenatchee là một thị trấn nhỏ thuộc bang Washiton, Mỹ đang trở thành tâm điểm của của những họat động đào tiền điện tử gần đây. Thị trấn cách trung tâm thành phố Seatle 3 giờ đi xe. Điều gì khiến thị trấn này trở nên hấp dẫn như vậy với các nhà đầu tư?

Bùng nổi họat động đào tại thị trấn nhỏ

Wenatchee là một thị trấn nhỏ nhưng cũng là nhà của rất nhiều thợ đào Bitcoin và đang trở thành một địa điểm hot trên bản đồ đào tiền địên tử tại Mỹ. Hiện tại làn sóng các nhà đầu tư đều đặn đến đây xây dựng cơ sở đào. Ông Steve Wright là trưởng ban khai thác năng lượng địa phương cho biết đang có thêm 75 đơn đăng ký đào tiền điện tử tại thị trấn đang chờ được phê duyệt.

Các họat động đào tiền điện tử nổi tiếng vì tiêu thụ rất nhiều điện năng. Nhưng những thợ đào đến đây không phải băn khoăn vì giá điện, vì ở đây giá điện cực kỳ rẻ chỉ khỏang 2 đến 3 cent cho 1 kilowat giờ.

Một trong những thợ đào đầu tiên tại thị trấn là Malachi Salcido sở hữu đến 3 cơ sở đào quy mô với năng suất cho ra từ 5 đến 7 Bitcoin một ngày cho biết cơ sở của ông sử dụng 7.5 Megawats. Ông có dự định sẽ nâng năng suất lên 50 Bitcoin một ngày với lượng điện ước tính đến 42 Megawat và ở tại Wenatchee này hòan tòan có thể thực hiện được điều đó.

Nguồn điện rẻ và dồi dào của Wenatchee

Sở dĩ nguồn điện tại Wenatchee rẻ và ổn định là do hệ thống thủy điện trên sông Columbia. Hơn nữa, lý do để thị trấn trở thành địa điểm thu hút nhà đầu tư là do khí hậu mát mẻ quanh năm, một điểm cộng nữa là đường truyền tốc độ Internet tại thị trấn rất nhanh và mạnh. Tuy nhiên, Steve Wright cho biết rằng nếu như quá đông các nhà đầu tư đến đây thì sẽ đẩy giá điện tăng cao cũng như gây ô nhiễm môi trường và đánh mất đi những lợi thế tiềm năng của thị trấn.

“Điều chúng tôi không mong muốn đó là một số nhà đầu tư hời hợt, đến với thị trấn theo phong trào do giá điện rẻ rồi lại rời đi chỗ khác khi báo chí khen ngợi một nơi nào đó, để lại nơi đây đầy những rác rửi và hoang tàn”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 14/1: Bitcoin giảm gần 3.000 USD so với tuần trước, Ethereum tăng mạnh

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 15/1: Tất cả lao dốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *