Webiste dịch vụ cộng đồng của chính phủ Anh bị nhiễm malware đào tiền điện tử

Rất nhiều các malware khai thác tiền điện tử đã lây nhiễm vào các phần mềm dành cho người khiếm thị và từ đó đã phát tán ra rất nhiều website bao gồm luôn cả trang web chính thức của chính phủ Anh. Theo như tờ Guardian đưa tin hôm 11 tháng 2.

Malware đào tiền điện tử đang lây nhiễm nhiều website dịch vụ cộng đồng trên thế giới

Rất nhiều các tờ báo địa phương tại Anh đã cho biết một malware độc hại đã lây nhiễm vào BrowseAloud – một Plugin hỗ trợ người có thị lực kém truy cập nội dung website online. Theo như báo cáo, khi người dùng vào trang web này sẽ ngay lập tức thấy máy tính có triệu chứng giật, lag và đang bị sử dụng để đào tiền điện tử và hiện tượng này được gọi là “cryptojacking”.

Giờ đây theo báo cáo có ít nhất 5.000 website đã nhiễm malware này, bao gồm luôn cả trang web của Dịch Vụ Y Tế Công Cộng Anh – UK’s National Health Service (NHS), một số công ty chuyên cung cấp các khoản vay cho sinh viên và các trang web của chính quyền địa phương các tỉnh.

Tại buổi phỏng vấn, một chuyên gia an ninh mạng thuộc Trung Tâm An Toàn Mạng Anh Quốc – National Cyber Security Centre (NCSC) đã cho biết: “Không gì là không thể” rất nhiều người dùng giờ đây đang phải đối mặt với các rủi ro lớn khi máy tính bị nhiễm malware này.

Chưa có giải pháp phòng chống triệt để 

“Các chuyên gia của NCSC đang phân tích các dữ liệu mà các malware sử dụng để đào tiền điện tử bất hợp pháp trên máy người dùng. Các website dịch vụ cộng đồng bị nhiễm malware của chính phủ Anh đã được ngừng hoạt động nhằm kiềm chế sự lây lan của malware. Những trang web khác của chính phủ không nằm trong danh sách các website bị lây nhiễm vẫn hoạt động bình thường”.

Thông tin này được đưa ra giữa lúc có nhiều cảnh báo về các phần mềm độc hại đang lây lan nhanh trên toàn thế giới, bao gồm cả các malware chuyên đào đồng Monero đang lây nhiễm các thiết bị Android đang khiến các chuyên gia an ninh mạng phải đau đầu trong thời gian gần đây.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Microsoft tích hợp công nghệ Blockchain vào Microsoft Authenticator App

Read Next

MAS cho biết cần thêm hai năm nữa để thấy rõ những lợi ích của dự án Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *