Warren Buffett tiếp tục cảnh báo nhân loại về tiền điện tử sẽ dẫn đến kết cục xấu cho nền tài chính thế giới

Nhà đầu tư, tỷ phú và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffett, đã nhắc lại quan điểm rất tiêu cực của mình đối với tiền điện tử tại cuộc họp thường niên của công ty ông vào ngày 5 tháng 5. Buffet lặp lại ý tưởng của mình rằng tiền điện tử sẽ dẫn đến “kết thúc xấu cho nền kinh tế toàn cầu” và tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) “có thể là một loại chất độc cực mạnh cho nhân loại”, theo CNBC.

Kết cục xấu không thể tránh khỏi với nền tài chính thế giới khi duy trì thị trường tiền điện tử

Để trả lời câu hỏi về góc nhìn của ông đối với tiền điện tử do một người tham dự từ Ukraine đưa ra, “Oracle Of Omaha” đã đưa ra một tuyên bố gây gắt chống lại tiền điện tử. Theo Buffet, Bitcoin không phải là một tài sản “thực”, không giống như đất hoặc cổ phiếu của công ty. Kết quả là, nhu cầu của nhà đầu tư đối với nó là yếu tố quyết định giá duy nhất, làm cho tiền tệ kỹ thuật số trở thành một công cụ tiện dụng cho “những kẻ rửa tiền”, Buffet nói.

Warren Buffett tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ dẫn đến một “kết thúc xấu” sau khoảng thời gian nhân loại “hưng phấn” với đồng tiền này.

Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway là ông Charlie Munger, lặp lại lời chỉ trích của Buffet về đầu tư tiền điện tử, mặc dù có phần gay gắt hơn:

Đầu tháng 2, Munger gọi Bitcoin là một thứ “hoàn toàn ngu si” và lập luận rằng mọi người tham gia vào tiền điện tử “bởi vì những người này đều muốn kiếm tiền dễ dàng.”

Buffet 87 tuổi được biết đến với sự bài xích đối với tiền điện tử. Nhà đầu tư tỷ phú đã đưa ra tuyên bố lặp đi lặp lại tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, cũng không phải là một cách đầu tư. Vào tháng 10 năm 2017, Buffet tuyên bố rằng Bitcoin đã bước vào “giai đoạn bong bóng” và sẽ “nổ tung” bất kỳ lúc nào.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Tổng thống Venezuela là ông Nicolás Maduro chuẩn bị thành lập ngân hàng điện tử Petro

Read Next

Thị trường tiền điện tử đón một màu xanh đầy hy vọng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *