Walmart muốn triển khai hệ thống Blockchain trên mạng lưới điện dân dụng tại Mỹ

Nhà bán lẻ Walmart đang tìm cách để cho các hộ gia đình quản lý hóa đơn tiền điện của họ bằng cách sử dụng tiền điện tử – một khái niệm có thể dẫn đến tăng hiệu quả sử dụng năng lượng quả và giảm giá thành.

Walmart muốn triển khai hệ thống Blockchain trên mạng lưới điện dân dụng tại Mỹ

Theo đơn đăng ký sáng chế do Walmart đệ trình vào tháng 12 năm 2017 và được Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ thông báo hôm thứ Năm, công ty đang phát triển một hệ thống kết nối các thiết bị gia dụng và nhà cung cấp điện thông qua một hệ thống blockchain công cộng.

Walmart hình dung rằng hệ thống sẽ cho phép người dùng trả trước một số tiền bằng tiền điện tử giới hạn để đáp ứng nhu cầu điện dự kiến cho các thiết bị điện trong nhà.

Vì các yêu cầu sẽ được hiển thị trên sổ cái công khai, các nhà cung cấp năng lượng sẽ có thể phân bổ chính xác lượng điện yêu cầu cho hộ gia đình. Mỗi giao dịch cũng sẽ được ghi lại trên blockchain.

Khi chu trình tiếp tục, lịch sử nhu cầu và tiêu dùng của người dùng sẽ được theo dõi và minh bạch, và có thể được sử dụng để đưa ra các yêu cầu cung cấp chính xác hơn. Hơn nữa, nếu việc sử dụng thực tế của một thiết bị cụ thể nhiều hơn là trả trước, các thiết bị khác có thể cho vay hạn mức của họ, trong khi điện dư thừa sẽ được lưu trữ vào chu kỳ tiếp theo.

Walmart giải thích rằng nỗ lực này là một cách để giải quyết một sự cách biệt ngày càng lớn giữa năng lượng cung cấp và năng lượng thực sự tiêu thụ, một sự mất cân bằng dẫn đến chi phí điện gia tăng chóng mặt.

“Hiện tại, các nhà cung cấp năng lượng cung cấp năng lượng cho các địa điểm sử dụng năng lượng không hiệu quả, dẫn đến tăng chi phí năng lượng cho người tiêu dùng.”

Bằng sáng chế, mặc dù hiện đang trong quá trình xem xét và chưa được cấp, đánh dấu nỗ lực mới nhất của người bán lẻ khổng lồ trong việc khám phá công nghệ blockchain cơ bản của cryptocurrency để sử dụng cho người tiêu dùng.

Như đã đưa tin trước đây của CoinDesk, công ty cũng đã đệ trình các ứng dụng bằng sáng chế Blockchain để thúc đẩy doanh số bán hàng của mình, cũng như theo dõi chuỗi cung ứng thực phẩm từ các siêu thị.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng thanh toán quốc tế BIS công bố báo cáo của mình về tiền điện tử

Read Next

Tập đoàn UBS Thụy Sĩ cho biết Blockchain sẽ cần thiết để giảm chi phí cho ngành dịch vụ tài chính

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *