Walmart chính thức bước chân vào ngành công nghiệp Blockchain

Walmart đã nhận được bằng sáng chế về công nghệ lưu trữ dữ liệu dựa trên Blockchain. Hai ứng dụng – được công bố vào thứ năm bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) – cả hai đều dựa trên nền tảng blockchain hỗ trợ để bảo mật dữ liệu thanh toán, đảm bảo rằng các bên không được phép truy cập thông tin cá nhân.

Walmart phát triển hệ thống dựa trên công nghệ Blockchain

Mặc dù không công bố thêm các chi tiết bằng cách sử dụng blockchain của ứng dụng (chỉ cho phép một số bên nhất định có quyền truy cập vào node), hệ thống được mô tả sẽ hoạt động hiệu quả theo như thiết kế. Cả hai ứng dụng đều chỉ định rằng khách hàng có thể xem lịch sử thanh toán của họ – nhưng các bên thứ ba cung cấp dịch vụ sẽ bị giới hạn ở chức năng này.

Đơn đăng ký sáng chế đầu tiên về ứng dụng, mô tả hệ thống thanh toán của nhà cung cấp, đề xuất tạo mạng có thể tự động thực hiện các giao dịch tự động không cần tác động của khách hàng. Các khoản thanh toán sẽ được xử lý bởi một hoặc nhiều nhà cung cấp – tùy thuộc vào dịch vụ nào được cung cấp và ai cung cấp các dịch vụ này – theo tài liệu mô tả.

Ứng dụng thứ hai tập trung vào các hệ thống mua sắm kỹ thuật số và sử dụng công nghệ blockchain để mã hóa thông tin thanh toán theo cách tương tự.

Theo lưu ý, một phần của “hệ thống chia sẻ thanh toán của nhà cung cấp cũng bao gồm một hệ thống xác thực dành cho các mục quan trọng… Trong một thử nghiệm, hệ thống xác thực sử dụng một hoặc nhiều đặc điểm của các hệ thống blockchain thông thường”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Hàn Quốc kết án hai kẻ lừa đảo với mô hình Ponzin bằng tiền điện tử

Read Next

Bitcoin tăng nhanh chóng mặt chạm mốc 9.000 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *