Wall Street đã sẵn sàng nổ phát súng khai cuộc trong thị trường tiền điện tử

Bitcoin và tiền điện tử đã thu hút nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. Một số người trong số họ đã có thể bắt đầu đầu tư vào tiền ảo, nhưng một số nhà đầu tư tổ chức vẫn còn nhiều nghi ngại với thị trường này. Đối với một số tên tuổi lớn trên Phố Wall cũng đang bắt đầu chuẩn bị nền tảng giao dịch Bitcoin cho nhằm phục vụ nhu cầu cho các nhà đầu tư này.

Intercontinental Exchange và Goldman Sachs đều đã sẵn sàng cuộc chơi với Bitcoin

Hai công ty khổng lồ ở Wall Street là Goldman Sachs và Intercontinental Exchange (ICE), muốn mở các dịch vụ bitcoin khác nhau. Goldman Sachs đã thông báo rằng họ có ý định mở một đơn vị đảm nhiệm xử lý các giao dịch Bitcoin.

Trong khi đó ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York, có thể đang khẩn trương nghiên cứu Bitocoin Trading Platform. Thông tin đã được The New York Times phát hành vào ngày 7 tháng 5.

Theo báo cáo của WSJ (Wall street Journal), ICE đã có cuộc hội đàm với một số công ty tài chính về dự án của họ. Hiện tại, không có thêm thông tin về nền tảng mà Intercontinental Exchange đang làm việc. Hơn nữa, dự án vẫn có thể thất bại do thực tế là Phố Wall vẫn chưa có được sự đồng thuận chung với tiền điện tử.

Đồng thời, Goldman Sachs cũng muốn cung cấp hợp đồng tương lai với Bitcoin. Chicago Mercantile Exchange (CME) và Chicago Board Options Exchange (CBOE), đã cung cấp các hợp đồng Bitcoin Futures cho khách hàng của họ.

Rana Yared là trưởng ban điều hành Goldman Sachs, nhận xét về khả năng này:

“Tôi sẽ không mô tả bản thân mình là một tín hữu thực sự của tiền điện tử là người mỗi khi thức dậy sẽ nghĩ rằng Bitcoin sẽ chiếm lĩnh thế giới. Đối với hầu hết mọi người tham gia vào thị trường, đã có nhiều sự hoài nghi được đưa lên thảo luận.”

Thị trường tiền điện tử đang dần được hợp pháp hoá rộng hơn từ các tổ chức tài chính truyền thống. Phố Wall không cung cấp khả năng cho các nhà đầu tư của mình đầu tư vào bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, nhưng Goldman Sachs và Intercontinental Exchange đang làm tất cả những gì có thể để thay đổi cuộc chơi.

Theo usethebitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 9/5: Tiếp tục giảm nhẹ

Read Next

Cựu chủ tịch Goldman Sachs tuyên bố thế giới sẽ có một đồng tiền điện tử chung nhưng sẽ không phải là Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *