Wall Mart nhận được bằng sáng chế về hệ thống lưới điện thông minh dựa trên Blockchain

Công ty bán lẻ khổng lồ Walmart của Mỹ đã giành được bằng sáng chế cho việc phát triển lưới điện sử dụng công nghệ Blockchain, theo đơn đăng ký sáng chế được xuất bản vào ngày 14 tháng 6 bởi Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO).

Wall Mart nhận được bằng sáng chế về hệ thống lưới điện thông minh dựa trên Blockchain

Hệ thống này được thiết kế để giúp các công ty quản lý tốt hơn mức tiêu thụ năng lượng và điều chỉnh nhu cầu về lưới điện bằng cách sử dụng sổ kế toán giao dịch được phân phối công khai. Walmart bước đầu nộp bằng sáng chế vào tháng 12 năm 2017.

Bằng sáng chế nói rằng hộ gia đình và các tổ chức, công ty lớn có thể sử dụng một mạng lưới điện dựa trên blockchain với các thiết bị tiêu thụ năng lượng. Sau đó, họ có thể gán cho mỗi thiết bị một số tiền cụ thể bằng BTC hoặc bất kỳ đồng tiền điện tử được chấp nhận nào khác, có thể được sử dụng để mua năng lượng từ một nhà cung cấp tiện ích. Tài liệu này giải thích thêm:

“Mỗi đơn vị tiền điện tử có thể đại diện cho một đơn vị hoặc một phần của một đơn vị năng lượng. Ví dụ, nếu 1 đơn vị tiền điện tử được thiết lập tương đương với 1 kWh, mô-đun giao diện nhà cung cấp 131 có thể nhận được tổng số tiền điện tử giới hạn là 800 cho một tháng để chi tiêu 800 kWh điện. ”

Nó nói rằng các thiết bị trên mạng có thể chia sẻ tiền giữa các thiết bị khác nếu một thiết bị vượt quá phân bổ hạn mức tiền điện tử, để đảm bảo nó tiếp tục hoạt động trong thời hạn thanh toán. Hệ thống dựa trên blockchain cũng sẽ cho biết thiết bị nào tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các thiết bị khác.

Dựa trên cùng một nguyên tắc, các mạng có thể hỗ trợ lẫn nhau nếu chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Khối lượng còn lại có thể được phân phối với các mạng khác hoặc có thể được lập trình để bán tiền điện tử dư thừa hoặc giữ nó cho thanh toán tiếp theo.

Bằng sáng chế nói rằng “việc sử dụng tiền điện tử có thể hoạt động độc lập với hệ thống cơ sở dữ liệu trung tâm, chẳng hạn như ngân hàng trung ương, hệ thống quản lý trung tâm hoặc cơ quan trung ương do nhà cung cấp năng lượng điều hành.”

Walmart đã áp dụng cho các bằng sáng chế khác nhau để tích hợp công nghệ blockchain vào chu kỳ chuỗi cung ứng, như dịch vụ ghi lại giao dịch mua của khách hàng trong sổ kế toán blockchain, cho phép khách hàng bán lại các mặt hàng trên nền tảng bán hàng bằng cách sử dụng hồ sơ mua hàng. Bằng sáng chế “Gói thông minh” của Walmart sử dụng công cụ dựa trên khối chuỗi để theo dõi nội dung gói, điều kiện môi trường, vị trí và các chi tiết khác. Công ty cũng nhận được các nhà cung cấp để đưa thông tin thực phẩm vào một blockchain, mà do đó sẽ làm giảm chất thải, cũng như cải thiện quản lý ô nhiễm và minh bạch.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường đầy lạc quan trên đà tăng trưởng sau phát quyết của SEC về Ethereum

Read Next

Làm thế nào để biết trước một coin sẽ được lên sàn Binance?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *