W3C phát triển mua sắm tại nhà bằng bitcoin bằng 1 click

World Wide Web (W3C) là hiệp hội đã lập ra các tiêu chuẩn cho Internet, đang phát triển những tiêu chuẩn toàn cầu mới cho phép mua sắm trực tuyến bằng Bitcoin an toàn chỉ với một cái “click” chuột…

Bitcoin là đồng tiền có nhiều tiêu chuẩn quốc tế để sử dụng với các trang web

W3C hiện đang làm việc với Apple, Google, Facebook và các đại gia khác trong ngành thương mại điện tử, để cải thiện triệt để các quy trình thanh toán trực tuyến.

Những cải tiến mới đã đưa ra những cơ hội tuyệt vời mà công nghệ Blockchain mang lại cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, sử dụng phương pháp thanh toán trực tuyến là một cách nhanh chóng và hiệu quả với độ bảo mật cao.

Theo W3C và các đối tác chiến lược của mình:

” Các phương thức thanh toán hiện nay đang hạn chế nhiều tiềm năng của các website, bao gồm cả việc thiếu các tiêu chuẩn trong các lĩnh vực như:

Lưu lượng tiền tệ (là sự chuyển động của tiền vào hoặc ra khỏi một doanh nghiệp, dự án, hoặc sản phẩm tài chính) cấp cao của một thanh toán web;
Các giao diện lập trình giữa các bên khác nhau (ví dụ, giữa đại lý người dùng và ứng dụng web);

Trao đổi thông tin giữa các bên trên web với nhau“.

Thanh toán an toàn chỉ với một ‘click’ chuột

Để giải quyết những hạn chế này, W3C đã thiết kế theo một tiêu chuẩn toàn cầu, cho phép người dùng nhập thông tin thẻ tín dụng và dữ liệu cá nhân khác trên bất kỳ trình duyệt web nào chỉ một lần. Sau đó, trình duyệt đó có thể tự động sử dụng các thông tin này cho tất cả những giao dịch tiếp theo.

Tăng cường tính bảo mật cũng là một trong những mục tiêu chính của tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể, để bảo vệ thông tin nhạy cảm, tiêu chuẩn sẽ sử dụng thẻ thanh toán. Các trình duyệt web sẽ phải tạo ra một thẻ thanh toán (một lần) để tránh việc gửi thẻ tín dụng, địa chỉ giao dịch, và các chi tiết thanh toán khác. Bằng cách này, dữ liệu của từng cá nhân sẽ không bị các bên thứ 3 nhìn thấy.

Hơn nữa, các tiêu chuẩn mới sẽ yêu cầu các trường dữ liệu trong hình thức thanh toán trực tuyến được cập nhật tự động, cho phép thanh toán bằng một cái nhấp chuột mọi lúc, mọi nơi.

Về vấn đề này đặt ra, W3C và Nhóm công tác thanh toán Web đang phát triển một “Web API cho phép các thương gia (ví dụ, các trang web bán hàng hóa chất hoặc kỹ thuật số) dễ dàng chấp nhận thanh toán từ các phương thức thanh toán khác nhau. Các trình duyệt web sẽ thúc đẩy dòng chảy thanh toán giữa các thương gia và những người sử dụng. ”

Đồng Bitcoin và các yêu cầu thanh toán API

Các phương thức thanh toán bao gồm đồng Bitcoin. Sẽ được thể hiện trong yêu cầu thanh toán API, Dự thảo mà các biên tập viên của W3C ngày 20 Tháng 9 năm 2016 cho biết: “Các chuỗi dữ liệu bao gồm chuỗi dữ liệu thanh toán sẽ đặt ra các phương thức thanh toán mà các trang web có thể chấp nhận, cùng tất cả dữ liệu cụ thể có liên quan “.

Trong đó, dự thảo đề cập đến Bitcoin một cách rõ ràng nhất.

Theo Google, thì các thanh toán Yêu cầu API “Cung cấp các tiêu chuẩn API bắt buộc cho các nhà phát triển để có những ưu tiên thanh toán cho người sử dụng trong một định dạng phù hợp.”

Yêu cầu thanh toán API này là một cách an toàn tiết kiệm dữ liệu người dùng và dữ liệu lưu trữ của nó trong các trình duyệt. Ở đó, nó đã sẵn sàng để được sử dụng tự động mỗi khi người mua tương tác với một trang thanh toán thương mại điện tử.

Đặc biệt Bitcoin Loại bỏ trung gian hoàn toàn

Thật không may, ngay cả khi đã có các tiêu chuẩn của W3C mới, mà các bên thứ 3 vẫn tiếp tục thống trị quá trình thanh toán trực tuyến, làm tăng chi phí giao dịch thanh toán cho cả người mua và người bán.

Nhưng khi dùng Bitcoin, người dùng có thể loại bỏ hoàn toàn các khâu trung gian, giảm đáng kể chi phí giao dịch. Thật vậy, khi mua sắm trực tiếp bằng Bitcoin có thể tránh được hầu hết các chi phí như chi phí phát hành thẻ và phí ngân hàng.

Nó khuyến khích: W3C và người chơi thương mại điện tử có thể xem xét vai trò của Bitcoin trong giao dịch trực tuyến và các nền kinh tế mới.

Điều bắt buộc là internet của tương lai và trật tự kinh tế mới phải dựa trên một tiền tệ kỹ thuật số tập trung, an toàn, và không biên giới, như đồng Bitcoin. Khi đó Bitcoin sẽ cho phép loại bỏ mọi cản trở trong thanh toán, minh bạch, giả ẩn danh và thanh toán an toàn.

EcoinBanks

Read Previous

Người dân Hy Lạp đổ xô đi mua đồng Bitcoin

Read Next

Tây Ban Nha Không Cần Chính Phủ Mà Chỉ Cần Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *