Vượt quá quy định đang làm tê liệt ngành tiền điện tử Hoa Kỳ

Một giáo sư luật đã đạt được một kết luận không có căn cứ về môi trường pháp lý của không gian tiền điện tử ở Hoa Kỳ – thật khó hiểu!

Theo Carol Goforth, giảng viên tại Đại học Luật Arkansas, các quy định chồng chéo được tạo ra bởi vô số các cơ quan khác nhau với các nhiệm vụ và ưu tiên khác nhau đã dẫn đến một sự pha trộn khó hiểu giữa các phân loại và yêu cầu đối với tiền điện tử.

Để minh họa quan điểm của mình, Goforth lưu ý rằng có bốn cơ quan liên bang ở Hoa Kỳ điều chỉnh tiền điện tử ở một mức độ và hình thức nhất định: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Mạng Thực thi Tội phạm Tài chính (CFTC) (FinCEN) và Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS).

Thiếu hòa hợp

Do đó, các cơ quan liên bang khác nhau có các định nghĩa khác nhau về tiền điện tử, và điều này gây ra sự phức tạp và nhầm lẫn. Trong vai trò điều tiết của nó , ví dụ, SEC coi việc phát hành tài sản kỹ thuật số mới là chứng khoán. Mặt khác , CFTC xem tất cả các loại tiền điện tử là hàng hóa trong khi IRS coi tiền điện tử là tài sản. Ngược lại, FinCEN quy định các sàn giao dịch tiền điện tử là các sàn giao dịch tiền điện tử, có hiệu quả dẫn đến kết luận rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ coi tiền điện tử là tiền tệ.

Chắc chắn, các định nghĩa khác nhau của các cơ quan khác nhau dẫn đến sự tập trung quá mức vì mỗi thực thể có các yêu cầu riêng phải được đáp ứng. Cố gắng tuân thủ nhiều nghĩa vụ pháp lý do đó trở nên tốn kém và mất thời gian cho người chơi trong khu vực.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn ở cấp tiểu bang vì mỗi tiểu bang trong liên minh đều có bộ luật chứng khoán và chế độ thuế riêng. Hiện tại, chỉ có một số ít các quốc gia xác định rằng tiền điện tử nên được miễn trừ khỏi luật chứng khoán nhà nước.

Theo Goforth, con đường phía trước là áp dụng cách tiếp cận theo quy định mang nhiều sắc thái hơn để tránh tình trạng quá tập trung.

Đây là Proof Proof

Đã vậy, chế độ điều tiết hiện có trong nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã hạn chế nghiêm trọng số lượng tiền mà các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ như Coinbase có thể cung cấp cho khách hàng của họ. Ngược lại, một sàn giao dịch tiền điện tử như Binance có trụ sở tại khu vực tài phán thân thiện hơn tự hào với hàng chục và hàng chục đồng tiền được hỗ trợ.

Chế độ điều tiết của Hoa Kỳ cũng đã có tác động đến việc phát hành ICO. Theo báo cáo của CCN hồi đầu năm nay, một số dự án đáng kể đã bỏ qua Hoa Kỳ và thay vào đó chọn phát hành các dịch vụ tiền xu ban đầu của họ tại các khu vực tài phán như Singapore, Quần đảo Virgin và Quần đảo Cayman.

Đây là theo một báo cáo được chuẩn bị bởi Satis Group Crypto Research, ghi nhận rằng năm 2017, Mỹ đã dồn 32% thị trường gây quỹ ICO toàn cầu. Tính đến nửa đầu năm nay, thị phần này đã giảm xuống 10%.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock.

 

EcoinBanks

Read Previous

Nhà phân tích: ICO tiền điện tử đang gặp khủng hoảng, hết tiền mà không có sản phẩm

Read Next

Người sáng lập Tron Justin Sun muốn ‘Giải cứu’ các nhà phát triển DApp từ Ethereum & EOS

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *