Vượt mức 1000 USD, Bitcoin sẽ tác động đến nền kinh tế toàn cầu như thế nào?

Với sự gia tăng nhanh chóng của mình, đặc biệt là việc cán mốc, thậm chí là vượt mức 1000 USD, đồng bitcoin liệu có tác động như thế nào tới thị trường kinh tế bất ổn như hiện nay? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này.

Bitcoin là đồng tiền điện tử kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới và cũng là môt trong những loại tiền tệ có mức tăng trưởng cao như hiện nay. Với những dấu ấn cũng như những giá trị mà nó đem lại, việc chúng có thể tác động đến nền kinh tế toàn cầu là điều không thể không xảy ra.

Bitcoin liệu có tác động đến nền kinh tế toàn cầu hay không?
Bitcoin liệu có tác động đến nền kinh tế toàn cầu hay không?

Bitcoin- một làn sóng tiền tệ mới trên thị trường

Ra đời cách đây không lâu, chỉ trong vòng vài năm, bitcoin đã chứng minh được cho con người thấy được sự hữu ích cũng như những giá trị mà nó đem lại cho người tiêu dùng, đặc biệt là trong nền kinh tế bất ổn, tình trạng siêu lạm phát xảy ra liên miên tại nhiều nước trên thế giới. Đồng bitcoin đã tạo nên một làn sóng mới cho hệ thống tiên tệ trên toàn thế giới. Mức giá của nó ngày càng gia tăng và đang dần vượt qua ngưỡng 1000 USD, điều mà rất nhiều những người tiêu dùng bitcoin mong đợi.

Bitcoin vượt mức 1000 USD

Tỷ giá của đồng bitcoin so với đồng đô la Mỹ lần đầu tiên vượt mốc 1000 USD trên sàn giao dịch Bitfinex vào tối chủ nhật. Và chỉ sau một thời gian ngắn, tỷ giá của chúng đã lên tới 1005 USD ứng với mỗi bitcoin tại Bitifinex.

Bitcoin vượt mốc 1000 USD
Bitcoin vượt mốc 1000 USD

Mức giá cao mới của đồng bitcoin đã phá vỡ mức tăng trưởng cao kỷ lục của một số loại tiền. Mức giá mới này cũng đồng nghĩa một kỷ lục vốn hóa thị trường mới trên 16 tỷ USD và sự thống trị 87,8 % so với tất cả các loại đồng tiền khác trên coinmarketcap.

Bitcoin- một thị trường lớn hơn

So với mức giá kỷ lục vào năm 2013, đồng bitcoin hiện đã được hợp pháp hóa nhiều hơn. Chúng thậm chí còn được các tổ chức tài chính lớn và các tập đoàn đa quốc gia nghiên cứu và phát triển hệ thống quản lý được lấy cảm hứng từ công nghệ blockchain của bitcoin.

Tuy không thể xác định chắc chắn được giá của đồng bitcoin sẽ tăng như thế nào nhưng những cuộc thảo luận về việc tăng giá gần đây của bitcoin có thể chỉ ra rằng giá của nó sẽ tiếp tục tăng nữa. Trên CNBC, các nhà phân tích cho rằng bitcoin là vàng mới, tức là một tài sản trú ẩn an toàn mới, một loại tài sản chung nhằm bảo vệ danh mục đầu tư khỏi bất ổn kinh tế.

Sự vượt ngưỡng 1000 USD của đồng bitcoin hứa hẹn sẽ còn gia tăng hơn nữa trong thời gian tới.

EcoinBanks

Read Previous

Ra mắt dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin tại Starbucks

Read Next

Người dân Nga phải làm gì để trốn thuế khi sử dụng đồng Bitcoin?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *