Vụ bắt giữ đầu tiên tại Nga vì kinh doanh Bitcoin bất hợp pháp

Theo Vedomosti, cảnh sát Nga đã bắt 3 người vào tuần trước, buộc tội họ buôn bán bất hợp pháp 500 triệu rúp Bitcoin, vụ án hình sự đầu tiên chống lại doanh số bán rong ở nước này.

Các vụ bắt giữ tại Kostroma, 260 dặm về phía đông bắc Moscow, chứng tỏ mong muốn của chính phủ để trấn áp nạn rửa tiền, một thách thức lớn đối với quốc gia muốn hỗ trợ phát triển cryptocurrency, theo tạp chí Forbes .

Irina Volk, một nhân viên báo chí của Bộ Nội Vụ, cho biết những người đàn ông này đang bị buộc tội làm ăn trái phép. Danh tính của họ chưa được công bố.

Cảnh sát tìm thấy hoạt động trong tài khoản ngân hàng kết nối với 300 thẻ ngân hàng và thẻ sim được sử dụng để lưu trữ Bitcoin. Các công tố viên tin rằng số tiền này đang chuyển vào tài khoản của các thành viên trong gia đình.

Cách tiếp cận của Nga đối với Bitcoin

Tòa án Nga trong quá khứ đã chặn các trang web bitcoin và trao đổi để ngăn chặn người dân chuyển giao cryptocurrency vào đồng rubles. Họ đã không tính phí bất cứ ai để làm như vậy.

Rửa tiền ở Nga là một vấn đề, Bitcoin và Ether hiện nay là cách để mọi người giấu tiền mặt và tránh thuế.

Rửa tiền ở Nga là một vấn đề, Bitcoin và Ether hiện nay là cách để mọi người giấu tiền mặt và tránh thuế.
Rửa tiền ở Nga là một vấn đề, Bitcoin và Ether hiện nay là cách để mọi người giấu tiền mặt và tránh thuế.

Trong khi người Nga không thể chuyển một cách hợp pháp Bitcoin sang ruble thì các cuộc thảo luận đang diễn ra tại quốc hội Nga về các rủi ro do các cuộc trao đổi của Bitcoin gây ra.

Thách thức và Cơ hội

Mặc dù các rào cản pháp lý, chính phủ thừa nhận những bí mật hiện tại đang có những cơ hội ở Nga. Chính phủ muốn thấy nhiều công nghệ crypocurrency phát triển trong phạm vi biên giới của mình.

Cơ quan quản lý của Sở Giao dịch Chứng khoán Moscow cho biết trong tháng 7, thị trường trao đổi đang tìm hiểu việc kinh doanh cryptocurrency hợp pháp hoá trên MOEX.

Alexei Moiseyev, Phó Bộ Trưởng Tài Chính, nói với trang tin tức Roissiya 24 vào tháng 8, sự trao đổi ban đầu sẽ cho phép các nhà đầu tư đủ điều kiện mua bán tiền điện tử như một cách để tránh các hoạt động rửa tiền lớn. Ông nói rằng điều này quan trọng vì có thể theo dõi các giao dịch cryptocurrency.

Cơ sở hạ tầng Crypto chậm phát triển

Chủ tịch hội đồng quản trị của MOEX, Eddie Astanin, nói rằng hội đồng muốn tạo một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số thân thiện và an toàn cho các tài sản kỹ thuật số. Ông cho biết nền tảng này sẽ cung cấp bảo vệ pháp lý và công nghệ cho tất cả các bên, nhưng sẽ làm tăng sự đa dạng của dịch vụ sau thương mại đối với các thực thể đang nổi lên trong lĩnh vực kinh tế này.

Các cơ quan trung ương và tài chính của đất nước đang làm việc về một khung pháp lý cho Bitcoin, nhưng hiện nay không có đề xuất về quy định. Điều này có thể cản trở quá trình hợp pháp hóa việc chuyển Bitcoin thành rúp. Trong khi ý chí chính trị tồn tại, chính phủ muốn trấn áp nạn rửa tiền.

Theo Cryptocoinsnews

EcoinBanks

Read Previous

CEO ViaBTC: Trung Quốc sẽ cấm giao dịch Bitcoin

Read Next

Blockchain là gì?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *