Vitalik Buterin phản đối việc thay đổi thuật toán Ethereum nhằm làm giảm hiệu suất máy đào ASIC

Vitalik Buterin người đặt nền tảng cho Ethereum đang đưa ra một đề xuất một giải pháp mang tính đột phá đó là thay đổi cấu trúc thuật toán của Ethereum nhằm hạn chế khả năng khai thác ETH của các máy đào nhằm mang lại tính cân đối trong mạng lưới của Ethereum.

Vitalik Buterin không ủng hộ việc thay đổi thuật toán của các nhà phát triễn lõi Ethereum trên toàn thế giới

Được đưa ra trong một cuộc họp các nhà phát triển hai tuần một lần, đề xuất của Buterin là một yếu tố quan trọng đối với thiết bị đào mới của nhà cung cấp thiết bị đào tiền điện tử số 1 thế giới Bitmain. Thông báo vào thứ ba, Antminer E3 máy đào đang dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng và nhiều nhà phát triển ethereum cũng sắp ra các thuật toán mới nhằm hạn chế hiệu suất đào ETH của loại máy mới này.

Phát biểu tại cuộc họp, nhà phát triển cốt lõi Piper Merriam đã rất phấn khích trong đề xuất thay đổi thuật toán để đảm bảo GPU là thiết bị chính để khai thác ETH.

Tuy nhiên, Buterin nhấn mạnh rằng vấn đề này có thể đang được thổi phòng và không đáng để huy động sự phối hợp của các nhà phát triển trên toàn thế giới:

“Nâng cấp phần cứng phổ thông trong ngành công nghiệp đào ngay trong thời điểm này là còn quá sớm, vì thế ngay bây giờ giải pháp thông minh nhất là không làm gì cả”.

Merriam, người đã nỗ lực đề xuất thay đổi thuật toán nhằm làm giảm hiệu suất đào của ASIC, nhấn mạnh rằng giải pháp hiện tại là một giải pháp ngắn hạn. Nói cách khác, đề xuất hiện tại chỉ đơn giản là “dập tắt một phần của đám cháy”, Merriam nói.

Đáp lại, Buterin lập luận rằng bất kỳ nỗ lực thay đổi thuật toán nào đi quá đà có thể không cần thiết và có nguy cơ chuyển hướng các nguồn lực ra khỏi sự phát triển chung của Ethereum và còn làm tăng khả năng bóp chết ngành công nghiệp đào một cách nhanh chóng.

Thiếu thống nhất trong cồng đồng nhà phát triển khiến giá ETH sụt giảm

Ở khía cạnh nào đó trong cuộc họp, đã có những dấu hiệu cho thấy sự chuyển hướng của ethereum tách ra khỏi ngành công nghiệp khai thác. Quản lý cộng đồng Hudson Jameson cho biết từ tháng 5, thuật toán thay đổi của ETH sẽ trải qua một quá trình xác minh chính thức dự kiến sẽ kéo dài trong 5 tháng.

Tuy nhiên, Jameson cho biết, nếu cộng đồng ethereum vẫn ủng hộ mạnh mẽ giải pháp hard fork của Ethereum thì vẫn có thể đi theo hướng đó bất kể các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum.

Ông nói: “Nếu cộng đồng thực sự muốn điều này xảy ra và có một lý do đủ mạnh, chúng tôi chắc chắn có thể làm được điều đó, nhưng bây giờ dường như sự đồng thuận của các chuyên gia nòng cốt không còn là vấn đề quá quan trọng.”

Trong cuộc họp, Buterin cũng đưa ra gợi ý về đề xuất một mức trần về phát hành ethereum. Trong khi chờ phê duyệt của cộng đồng.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Chính phủ Malta đưa ra cảnh báo về StockBTc

Read Next

Monex hoàn tất thương vụ mua Coincheck chuẩn bị cho IPO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *