Vitalik Buterin ngậm ngùi thừa nhận “đã hết cơ hội để tăng 1.000 lần cho tiền điện tử”

Nhà đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin cho rằng những ngày tháng bùng nổ của ngành công nghiệp blockchain đã qua đi, vì giờ đây thậm chí một người bình thường cũng đã biết về blockchain và tiền mã hóa.

 

Vitalik Buterin ngậm ngùi thừa nhận “đã hết cơ hội để tăng 1.000 lần cho tiền điện tử”

 

vitalik-buterin-het-co-hoi-de-tang-1-000-lan-roi-anh-em-oi

 

 

 

Vitalik Buterin, một trong những người nổi tiếng của giới cryptocurrency, chia sẻ trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg tại hội nghị về Ethereum và blockchain diễn ra ở Hồng Kông như sau: “Ngành blockchain đã phát triển đến mức sắp chạm trần. Nếu bây giờ bạn trò chuyện với một người có học thức trung bình thì có lẽ họ cũng đã nghe về blockchain ít nhất một lần. Không còn cơ hội tăng trưởng thêm 1.000 lần nữa cho bất cứ thứ gì trong ngành này nữa đâu”.

Hết cơ hội để tăng 1.000 lần rồi anh em ơi

Theo Buterin, chiến lược ban đầu được chứng kiến trong 6 hoặc 7 năm qua trong cộng đồng tiền mã hóa – dựa trên các coin tiếp thị với mục tiêu nhận được sự chấp nhận rộng rãi – đã dẫn sự tăng trưởng giá mạnh mẽ trong mức giá và vốn hóa thị trường của nhiều đồng tiền mã hóa, nhưng bây giờ điều này gần như “đang đi vào ngõ cụt”.

Vốn hóa thị trường đã giảm đáng kể trong năm 2018. Trong tháng 1, tổng vốn hóa thị trường đạt mức đỉnh 828 tỷ USD. Theo sau đó là một sự suy giảm dần dần và con số hiện tại là 198,8 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11/2017.

vitalik-buterin-het-co-hoi-de-tang-1-000-lan-roi-anh-em-oi
Tổng vốn hóa thị trường trong 1 năm. Nguồn: CoinMarketCap

Song, mặc dù thị trường mật mã đã giảm đáng kể trong năm 2018 nhưng con số hiện tại vẫn còn nhiều hơn so với đầu năm 2017 khi mà tổng vốn hóa thị trường chỉ vào khoảng 17-20 tỷ đô la và các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin (BTC) và Ethereum chủ yếu giao dịch dưới dưới các mức 1.000 USD và 12 USD tương ứng.

Trong thị trường giảm giá, các chuyên gia khác nhau đã đề xuất các kịch bản khác nhau về động thái giá của tiền mã hóa vào cuối năm 2018. Vào cuối tháng 8, Tom Lee của Fundstrat tuyên bố rằng BTC “có thể kết thúc năm với mức giá cao hơn”, đồng thời trích dẫn mối tương quan giữa nó và các thị trường mới nổi. Ông cũng dự đoán rằng giá Bitcoin có thể tăng lên tới 25.000 USD trong năm nay.

Vào tháng 7, Alexis Ohanian, đồng sáng lập của cả Reddit và công ty VC Initialized Capital đã nhắc lại quan điểm của mình rằng Bitcoin và Ethereum sẽ giao dịch ở mức 20.000 USD và 1.500 USDtương ứng vào cuối năm 2018

Cũng trong tháng 7, Julian Hosp, đồng sáng lập và cũng là chủ tịch của startup mã hóa TenX tuyên bố rằng ông vẫn “khá tự tin” rằng Bitcoin có thể đạt 60.000 USD trong năm 2018.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

10 Dự Án Blockchain Kết Hợp Công Nghệ Mới Của Tương Lai

Read Next

Có phải Bitcoin là cú lừa ngoạn mục nhất thế kỷ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *