Vitalik Buterin kêu gọi cộng đồng Bitcoin Cash không thỏa hiệp vơi Craig Wright

Vitalik Buterin, đồng sáng lập của Ethereum, đã tham gia vào một cuộc tranh luận về Bitcoin Cash, có thể xuất hiện sự chia rẽ.

Vitalik Buterin kêu gọi cộng đồng Bitcoin Cash không thỏa hiệp vơi Craig Wright

“Cộng đồng BCH KHÔNG NÊN thỏa hiệp với Craig Wright để ‘tránh bị chia rẽ’ và nên nắm bắt cơ hội để triệt tiêu và tẩy chay anh ta một cách dứt khoát. Bitcoin Craig (BCC) có thể cướp lấy biểu tượng mã vạch từ tiền mã hóa hiện đã bị xóa sổ đồng thời khẳng định bản thân nó là một người kế nhiệm phù hợp”.

Haipo Yang, nhà sáng lập và CEO của ViaBTC và CoinEx, nhắc lại tuyên bố trên với quan điểm đồng ý rõ ràng, nói rằng: “Bitcoin Cash Classic (BCC) cũng là một cái tên đầy ấn tượng”.

Andrew Stone, nhà phát triển hàng đầu tại Bitcoin Unlimited, cho biết về các cuộc thảo luận gần đây về những thay đổi bao gồm fork tháng 11:

“Thật đáng buồn khi tôi phải kết luận rằng một lần nữa đây là về quyền lực và bản ngã chứ không phải về ưu điểm kỹ thuật và sự chấp nhận người dùng cuối”.

Ông tiếp tục nói rằng Bitcoin Unlimited sẽ cung cấp tất cả các lựa chọn, để các thợ mỏ/người dùng có thể lựa chọn những gì họ muốn trong nút.

Rất không rõ ràng về phương thức thực hiện chính xác điều này khi xem xét hầu hết các đề xuất là hardfork, nhưng Stone cho biết: “Chạy Bitcoin Unlimited cũng đồng nghĩa với việc bỏ phiếu cho sự thỏa hiệp”

Khẩu hiệu tuyệt vời này đã khơi nguồn cảm hứng cho một tuyên bố từ Craig Wright liên kết với Coingeek, một thợ mỏ BCH với một vài hashrate 30%.

Họ cho biết một cuộc hội ngộ các thợ mỏ sẽ được tổ chức vào ngày 30/08, Coingeek sẽ giải thích vị thế của họ và có lẽ sẽ giới thiệu về khách hàng mới, BitcoinSV. Calvin Ayre, nhà sáng lập Coingeek nói:

“Bất cứ ai không đồng ý với Satoshi Vision đều được chào đón đến với fork thuộc nhánh mới của họ. Bất kỳ nhánh nào từ con đường Satoshi Vision sẽ không phải là Bitcoin và sẽ phải đưa ra một số tùy chọn khác cho fork của họ”.

Peter Tschipper, một nhà phát triển Bitcoin Unlimited, cho biết: “Có một cuộc đối diện trực tiếp sắp xảy ra với những tên tuổi lớn.

Không thể nói nhiều hơn nhưng bây giờ tôi nghĩ tất cả mọi người, (ABC, nChain, BU và những người khác) đã công khai đưa ra những suy nghĩ và ý kiến của họ về fork tháng 11 và bây giờ là lúc để tìm ra giải pháp cho sức mạnh hash lớn nhất”.

Một nhân vật vắng mặt trong tất cả những sự kiện này là Roger Ver. Anh ta không đưa ra bất cứ bình luận nào, trong khi trước đây, Ver là một người có thái độ thân thiện với Ayre và Wright.

Ver đang điều hành r/btc. Tại đó, một số chiến dịch sockpupetting rõ ràng đã diễn ra trong nhiều tháng nhằm ủng hộ Wright.

Chiến dịch này dường như đã có chút tác dụng khi Craig Wright sẽ có một vị trí trong cuộc hội ngộ ngày 30/08 sắp tới.

Điều này có thể trở thành một sai lầm nghiêm trọng bởi nhiều người có thể bắt đầu nghĩ rằng BCH đã trở nên hỗn loạn khi tiếp tục lắng nghe Wright.

Vai trò của Bitcoin Unlimited trong tất cả những vấn đề này đều không rõ ràng. Họ nhận được một số tiền từ Craig Wright liên kết với nChain, nhưng Peter Rizun, Nhà khoa học đầu ngành tại BU, đã công khai tách khỏi Wright.

ABC được tài trợ bởi các thợ mỏ theo như chúng tôi biết, có một số tài nguyên quan trọng, nhưng viễn cảnh đang trở nên quá phức tạp đối với Bitcoin Cash và chúng dường như không thống nhất.

Dường như có một số loại sắp xếp và điều chỉnh đang diễn ra, với rất nhiều nguy hiểm ở phía trước đối với BCH vì họ có thể sẽ đánh mất hỗ trợ đáng kể nếu họ thực hiện một số động thái sai lầm.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Phân tích giá ngày 23/08: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Read Next

Đa cấp tiền điện tử vẫn nhộn nhịp, vẫn công khai tại Việt Nam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *