Visa không thừa nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán

Visa là công ty tín dụng hàng đầu thế giới, vừa đây đã cho thấy rằng họ không mấy ủng hộ sự phát triển của Bitcoin trong kinh tế toàn cầu. Một cách dễ hiểu rằng các công ty tài chính truyền thống hùng mạnh thường rất lo sợ những công nghệ mới có khả năng làm lung lay thế độc quyền của họ. Trên thực tế, hiện nay Visa rất ít khi phát biểu về Bitcoin mà chỉ tập trung vào công việc kinh doanh khi được phỏng vấn trên các tờ báo. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, giám đốc điều hành của Visa là ông Alfred Kelly cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng bấy lâu của Visa đối với Bitcoin.

Huyền thoại tài chính truyền thống đối mặt với tương lai của đồng tiền thế giới

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ tư, ông Kelly cho biết rằng: “Visa không xem Bitcoin như một phương thức thanh toán, tại Visa chúng tôi không xử lý các giao dịch có liên quan đến tiền điện tử. Chúng tôi chỉ xử lý duy nhất các giao dịch liên quan đến các loại tiền tệ truyền thống”. Trong lúc cao điểm, công ty con của Visa là Wavecrest đã đơn phương chấm dứt cung cấp dịch vụ tài chính của hàng tá công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử tại Châu Âu chỉ khoảng hai tuần trước.

Tại thời điểm này, Visa từ chối toàn bộ bình luận về quan điểm tiền điện tử có thể xóa bỏ ngôi vị thống lĩnh của Visa trong nền tài chính toàn cầu. Visa đã kiên quyết khẳng định rằng hành động mạnh tay của Wavecrest là do phía khách hàng đã có những vi phạm nghiêm trọng.

Visa thực hiện xử lý hơn 100 tỷ giao dịch trên toàn cầu trung bình mỗi năm và đối với Bitcoin thị trường tiền điện tử có 130 triệu giao dịch thực hiện hằng năm. Cho thấy rằng còn quá sớm để nói Bitcoin là mối đe dọa đối với Visa, cho dù Bitcoin hiện tại có là một tài sản giá trị hay chỉ là một công cụ để trao đổi thì nó vẫn chưa đủ lực để thách đấu với Visa.

Visa thống lĩnh nền tài chính toàn cầu

Kelly phát biểu trên CNBC rằng hiện tại Bitcoin giá trị hơn là một loại hàng hóa thông thường mà mọi người đều có thể đầu tư vào. Hơn nữa Bitcoin cũng là một công cụ tốt để đầu cơ. Gần đây, phí giao dịch của Bitcoin có chiều hướng tăng cao có thể sẽ là một yếu tố bất lợi trong sự phát triển của tiền điện tử. Do đó Visa có thể yên tâm rằng Bitcoin sẽ còn một chặng đường dài trước khi sẵn sàng trên đấu trường với Visa.

Các tập đoàn lớn thường có xu hướng bảo vệ những khoảng đầu tư của họ và vì vậy giám đốc điều hành của Visa sẽ không bao giờ khuyên mọi người nên đầu tư vào Bitcoin. Các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử đang phải đối mặt với một quyết định khó khăn đó là sự lựa chọn giữa tiền mặt truyền thống và tiền điện tử. Nếu chọn tiền điện tử, họ sẽ phải đối mặt với sự lạnh lùng của Visa và các ông trùm tài chính khác trên thế giới.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

BitConnect – Máy lọc Coiner hàng đầu thế giới

Read Next

Indonesia cấm các giao dịch tiền điện tử tại Bali

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *