Virgin Money thông báo cấm khách hàng dùng thẻ tính dụng để mua tiền điện tử

Virgin Money là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tài chính hoạt động tại Australia, South Africa và Anh đã gia nhập nhóm những công ty Mỹ và Anh hủy dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng.

Virgin Money gia nhập nhóm các ngân hàng cấm dùng thẻ tín dụng mua tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC, đại diện của Virgin Money cho biết: “Sau khi xem xét kỹ lưỡng các chính sách của ngân hàng và chúng tôi đi đến quyết định sẽ hủy dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng, áp dụng lên toàn bộ khách hàng của Virgin Money trên khắp thế giới”.

Trước đó thì một trong những ngân hàng lớn và lâu đời nhất ở Anh Quốc là Lloyds Banking Group cũng đã thông báo đóng toàn bộ dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng vào ngày 5 tháng 2 theo sau động thái của hàng loạt ngân hàng lớn ở Mỹ đó là J.P. Morgan Chase, Bank of America, và Citigroup đã tiên phong trong phong trào cấm mọi khách hàng dùng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử. Nhưng khách hàng của những ngân hàng này vẫn có thể dùng thẻ ghi nợ để mua tiền điện tử vì lệnh cấm chỉ áp dụng cho thẻ tín dụng.

Phòng ngừa rủi ro khi thị trường đảo chiều

Khi được hỏi về tương lai của thẻ tín dụng có còn được dùng để mua tiền điện tử hay không thì đại diện Virgin Money cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử cũng như ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ và theo dõi chặt chẽ thị trường trong thời gian sắp tới”.

Làn sóng cấm dùng thẻ tín dụng để mau tiền điện tử bởi các ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn trên thế giới bắt đầu sau khi thị trường tiền điện tử lao dốc không phanh mà đại diện là Bitcoin giảm xuống còn $7.000 lần đầu tiên từ tháng 12 năm 2017. Kéo theo đó là thị trường chứng khoáng truyền thống cũng bị ảnh hưởng theo khi chỉ số Dow Jones Industrial giảm hơn 1.100 điểm và S&P 500 giảm nhẹ.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử hồi phục nhẹ sau khi SEC và CFTC tiến hành thảo luận quản lý thị trường

Read Next

UAE phát hành tài liệu cảnh báo rủi ro ICO dành cho các nhà đầu tư nội địa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *