Vinnik bị buộc tội lừa đảo và rửa tiền bằng Bitcoin

Bị cáo Alexander Vinnik, cựu thành viên của BTC-e, đã xuất hiện trong một tòa án Hy Lạp vào ngày thứ Sáu vì cuộc điều tra đầu tiên có thể là một vài phiên điều trần để xác định nơi anh ta cuối cùng sẽ bị xét xử.

Bị bắt giữ vào tháng 7 bởi chính quyền thay mặt cho chính phủ Hoa Kỳ, Vinnik bị buộc tội rửa tiền, lừa đảo máy tính, gian lận và buôn bán ma túy trên sàn giao dịch bitcoin BTC-e. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm có lẽ được xem là bước đầu tiên trong một cuộc chiến kéo dài hơn sẽ tìm ra bộ trưởng Tư pháp Hy Lạp quyết định nơi mà một thẩm phán sẽ nghe vụ án.

Vấn đề có thể sẽ là những chi tiết mờ nhạt về vai trò của Vinnik tại công ty. Ví dụ, trong khi BTC-e tuyên bố nó không liên quan gì với Vinnik, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của ông sau khi bị bắt, ông thừa nhận ông làm việc cho sàn giao dịch. Chính phủ Mỹ cũng đã đưa ra một lập trường khác nhau về sự tham gia của ông, đưa ông trở thành “nhà điều hành” của BTC-e.

Những vấn đề phức tạp hơn, đó là Vinnik, một công dân Nga, cũng bị buộc tội gian lận ở quê nhà. Theo Russia Today, ông đã đồng ý bị dẫn độ về Nga, mặc dù chưa có phiên điều trần về vấn đề này.

Cả hai nước đều tuyên bố rằng Vinnik đã rửa được khoảng 4 tỷ USD thông qua BTC-e trong suốt 6 năm. Một trong những sàn giao dịch bitcoin lâu đời nhất, BTC-e đã bị đóng cửa sau khi bị các nhà chức trách Hoa Kỳ đột kích vào tháng 7.

Mặc dù gặp rắc rối, việc trao đổi đang cố gắng phục hồi. Vào ngày 15 tháng 9, trang Twitter của họ đã công bố một sàn giao dịch thay thế được gọi là Wex.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Cảnh sát xác nhận Triều Tiên đứng sau các vụ lừa đảo Bitcoin

Read Next

Dubai sẽ ra mắt đồng tiền điện tử quốc gia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *