Việt Nam nhập khẩu hơn 7000 hệ thống đào tiền điện tử trong năm 2017

Cục hải Quan thành phố Hồ Chí Minh vừa đưa ra thống kê về số lượng thiết bị đào tiền điện tử được nhập khẩu vào Việt Nam năm 2017. Thống kê cho thấy có hơn 7.000 bộ máy đào đã gia nhập thị trường Việt Nam và đa phần đến từ Trung Quốc, trong đó có tới 5.000 bộ chỉ mới vào từ tháng 11 năm 2017. Trong khi đó Việt Nam đã chính thức đưa ra thông báo không công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp và những hệ thống đào thì không thuộc danh sách các mặt hàng bị cấm.

Hơn 7.000 hệ thống đào tiền điện tử được nhập khẩu vào Việt Nam

Cục Hải Quan thành phố Hồ Chính Minh cho biết có 7005 bộ máy đào tiền điện tử đã được nhập khẩu vào Việt Nam từ đầu năm 2017 đến giữa tháng 12 năm 2017. Trước đó, cục hải quan cũng thông báo đã nhận yêu cầu nhập khẩu 1478 hệ thống đào từ ngày 1 tháng 1 đến 31 tháng 10 năm 2017 với tổng giá trị ước tính 2,182 triệu Đô La Mỹ theo như tờ Dan Tri đưa tin.

Kế đó, từ đầu tháng 11 đến ngày 21 tháng 12 năm 2017, số lượng hệ thống đào tiền điện tử gia tăng đột biến lên đến 5527 bộ, như vậy tổng cộng đã có đến 7005 hệ thống đào được nhập khẩu. Trong đó có đến 5527 bộ có xuất xứ từ Trung Quốc. Tổng số lượng máy đào được nhập khẩu nhiều như vậy nhưng chỉ thông qua có 8 tổ chức và cá nhân phân phối tại Việt Nam.

Hệ thống đào tiền điện tử không bị cấm tại Việt Nam

Thống đốc cục Hải Quan Việt Nam đang chờ đợi ý kiến từ Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông Tin và Xã Hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương về số lượng máy đào nhập khẩu gia tăng đột biến trong thời gian gần đây. Trong khi đó đại diện Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam khẳng định các hệ thống đào tiền điện tử không liên quan đến việc sử dụng tiền ảo như là một phương thức thanh toán vì thế vấn đề nhập khẩu này không thuộc phạm vi quyền hạn và chức năng của Ngân Hàng Nhà Nước.

Sau đó, thống đốc cục Hải Quan Việt Nam cho biết các thiết bị tiền điện tử không thuộc danh sách các mặt hàng bị cấm nhập khẩu. Tờ Viet Times đưa tin:

“Sau khi có được thông báo chính thức từ cục Hải Quan Việt Nam rằng các hệ thống đào tiền điện tử không bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam thì số lượng máy đào được nhập khẩu gia tăng đột biến lên đến hơn 5000 bộ”.

Hệ thống máy đào tiền điện tử có thể bị cấm trong tương lai

Phó giám đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam là ông Nguyen Hoang Minh cho biết Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác không được công nhận là phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Vì vậy các hành động sử dụng Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác như là một phương thức thanh toán được xem là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, một và ngành nghề kinh doanh liên quan đến các hệ thống đào tiền điện tử có thể bị cấm. Theo như tổng cục hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị lên tổng cục Hải Quan Việt Nam về việc cấm nhập khẩu những thiết bị đào tiền điện tử vào đất nước theo như tờ Dan Tri đưa tin. Tuy nhiên đề nghị này vẫn còn đang được xem xét.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Công ty luật Anguk Law Offices khởi kiện chính phủ Hàn Quốc về những quy định liên quan đến tiền điện tử

Read Next

nami.trade là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử NAC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *