Việt Nam nằm trong Top những nước giao dịch Bitcoin nhiều nhất thế giới

Bitcoin phát triển bùng nổ vào cuối năm 2017. Sau nhiều tháng chìm trong thị trường gấu thì những hào hứng về Bitcoin cũng đã giảm bớt. Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi nếu một ETF được chấp thuận và nếu nguồn vốn thể chế tràn vào thị trường tiền mã hóa.

Việt Nam nằm trong Top những nước giao dịch Bitcoin nhiều nhất thế giới

Bitcoin đã nhận được cả tấn sự chú ý của giới truyền thông. Một câu hỏi quan trọng là: các quốc gia hiện đang có mức độ chấp nhận Bitcoin cao nhất và điều này cho chúng ta biết cách Bitcoin có thể được sử dụng trong tương lai? TotalCrypto.io đã thực hiện một nghiên cứu độc lập để xem xét câu hỏi này và đã phân tích khối lượng giao dịch Bitcoin bởi các quốc gia.

Nền kinh tế toàn cầu được báo cáo là đang đối mặt nhiều khó khăn. Các quốc gia như Venezuela đang trải qua tình trạng siêu lạm phát tồi tệ nhất kể từ sau vụ việc của Zimbabwe hoặc Cộng hòa Weimar. Thật vậy, IMF dự báo rằng lạm phát của Venezuela sẽ đạt mức một triệu phần trăm trong năm 2018. Vấn đề ở Venezuela thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi bạn xem xét rằng sự kiểm soát nguồn vốn đang hạn chế việc rút tiền mặt ở ATM chỉ 1 USD mỗi ngày. Không có gì đáng ngạc nhiên khi sự hủy diệt nhanh chóng của sức mua đã khiến cho nhiều người bị đói và làm bất cứ điều gì có thể để tồn tại.
Khối lượng giao dịch Bitcoin cho thấy rằng người Venezuela đang ngày càng chuyển sang Bitcoin để giữ lại chút tài sản còn lại và qua mặt các biện pháp kiểm soát vốn ép buộc. Đó là lý do tại sao Venezuela hiện có khối lượng giao dịch Bitcoin cao thứ 4.

Trường hợp của Venezuela dường như cho thấy rằng trong thời điểm nền tài chính hỗn loạn và khi công dân mất niềm tin vào tiền tệ của chính phủ thì mọi người chuyển sang đầu tư Bitcoin giống như một nơi trú ẩn an toàn. Có lẽ tiền mã hóa không chỉ là một tài sản đầu cơ? Bạn tin tưởng bao nhiêu vào đồng tiền của quốc gia mình? Nếu bạn thấy tương lai u ám thì có lẽ đầu tư Bitcoin không phải là một ý tưởng tồi đâu.

Tính hợp pháp của Bitcoin vẫn còn vấn đề gây tranh cãi trên toàn cầu. Hiện tại đã có 107/251 nước chấp nhận Bitcoin. Việt Nam nằm trong danh sách những nước xem Bitcoin là bất hợp pháp.

Dưới đây là bảng xếp hạng các quốc gia giao dịch Bitcoin nhiều nhất. Đáng chú ý, mặc dù nằm trong số những nước không chấp nhận tính hợp pháp của Bitcoin nhưng Việt Nam vẫn lọt top trong số những nước có khối lượng giao dịch Bitcoin nhiều nhất thế giới (vị trí số 41).

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường có chút khởi sắc khi SEC đưa ra xem xét các quyết định Bitcoin ETF

Read Next

Tại sao Altcoin lại ‘lao dốc’ nhanh hơn Bitcoin?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *