Viện nghiên cứu công nghệ thông tin (RIIT) của Đại học Thanh Hoa (THU) thành lập viện nghiên cứu Blockchain

Viện nghiên cứu công nghệ thông tin (RIIT) của Đại học Thanh Hoa (THU) đã hợp tác với một công ty con của công ty tài chính Trung Quốc để thành lập một trung tâm nghiên cứu blockchain, theo một thông cáo báo chí ngày 1 tháng 8.

Viện nghiên cứu công nghệ thông tin (RIIT) của Đại học Thanh Hoa (THU) thành lập viện nghiên cứu Blockchain

RIIT đã ký một thỏa thuận với Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Sheng Ying Xin, một công ty được kiểm soát và quản lý hợp đồng của Dịch vụ Tài chính Toàn cầu Internet Trung Quốc (CIFS). Hai tổ chức sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển các công nghệ blockchain cơ bản và các mô hình để xây dựng các ứng dụng cấp doanh nghiệp trong một số ngành công nghiệp.

Các ứng dụng dựa trên blockchain sẽ giải quyết một loạt các thách thức hiện đang phải đối mặt với các công ty Trung Quốc. Việc giới thiệu blockchain vào các ngành công nghiệp Trung Quốc nhằm mục đích tăng tính minh bạch và khả năng truy tìm nguồn gốc trong chuỗi cung ứng, hậu cần, lĩnh vực dược phẩm và các sản phẩm nông nghiệp, trong số những ngành khác.

Giám đốc điều hành CIFS và chủ tịch Jianxin Lin tuyên bố rằng thỏa thuận gần đây sẽ là một bước quan trọng đối với công ty về chiến lược kinh doanh của mình, thay đổi từ dịch vụ tài chính thông thường để tập trung hơn vào tài chính công nghệ cao. Lin nói thêm rằng tài chính công nghệ cao sẽ là “động lực chính trong giai đoạn tiếp theo của sự phát triển [CIFS] của chúng tôi”.

Bin Yang, Phó chủ tịch của THU, lưu ý rằng các ứng dụng blockchain trong nhiều lĩnh vực đã trở thành một “chiến lược quốc gia quan trọng cho tất cả các nước khác”, nói rằng công nghệ sổ kế toán phân phối sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kinh tế và nâng cấp các tiêu chuẩn công nghiệp của Trung Quốc. Ông cũng nói rằng “chuyển đổi kỹ thuật số mới chỉ mới bắt đầu”, và nó sẽ mang lại “một số tác động tích cực cho xã hội.”

Được thành lập vào năm 1911, Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn ở Bắc Kinh, Trung Quốc và là thành viên của Liên đoàn C9 ưu tú của các trường đại học Trung Quốc. Vào tháng 5 năm 2018, THU đã thành lập Liên đoàn Chuỗi Giáo dục Thanh niên và ra mắt nền tảng thử nghiệm sáng tạo blockchain đầu tiên của Trung Quốc.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

BitBay hợp tác với Neufund của Berlin mở giao dịch token – chứng khoáng

Read Next

Coinbase tăng tính cạnh tranh toàn cầu nhờ hỗ trợ đồng bảng Anh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *