Vì sao Hoa Kỳ tạm dời “án tử” đề xuất Bitcoin ETF của Direxion?

Theo một số nguồn tin, ngày hôm qua, 24.7.2018, đơn đề xuất niêm yết Bitcoin ETF của công ty đầu tư Direxion gửi đến SEC đã rơi vào tình trạng trì hoãn chấp thuận cho đến 21.9.2018. 

Trong ấn bản mới nhất của tờ Federal Register, SEC giải thích:

“Chúng tôi đã trì hoãn bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc chấp thuận các đề xuất ETF được đệ trình bởi Direxion Investments vào tháng 1.2018. Một trong số nguyên nhân phải kể đến là giá Bitcoin và bốn trong số đó là do biến động giá của cryptocurrency nói chung.”

Sau đó, phía SEC thông báo bổ sung:

“Ủy ban thấy việc cần một khoảng thời gian dài hơn để quyết định ban hành lệnh phê duyệt hoặc từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất là hoàn toàn phù hợp.

Theo đó, 21.9.2018 tới đây là ngày SEC sẽ phê chuẩn hoặc từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất.”

Giá Bitcoin tiếp tục tăng lên vào hôm qua và đã vượt ngưỡng 8.400 USD vào sáng hôm nay, 25.7.2018.

Đi tìm lý do SEC Hoa Kỳ tạm dời "án tử" về đề xuất Bitcoin ETF của Direxion
Nguồn: CoinMarketCap

Trong khi cộng đồng cryptocurrency phần lớn có vẻ hào hứng với triển vọng của Bitcoin ETF, chiến lược gia đầu tư quản lý tài sản Atlantis, ông Michael Cohn có quan điểm ngược lại.

Ông cho biết SEC “hết sức điên rồ” nếu chấp nhận bất kỳ đề xuất nào liên quan đến Bitcoin:

“Nếu vậy thì SEC đang đóng con dấu đỏ lên Bitcoin như một loại hàng hoá, và tôi không nghĩ các chính phủ muốn đi xa đến như vậy. Bitcoin cũng trông có vẻ như là thứ tôi không muốn khách hàng của mình dùng đến, dù ở bất kì hình thức nào. Bạn chỉ có thể tự làm xấu mặt mình mà thôi.”

Tháng trước, vào ngày 20.6.2018, Sở Giao dịch Tùy chọn Hội đồng Chicago (CBOE) đã đệ trình một đề xuất cho quỹ giao dịch dựa trên Bitcoin ETF đến SEC và đổi lại SEC đã trưng cầu ý kiến ​​công chúng về vấn đề này. Theo đó, có 97% người trả lời họ có quan tâm đến Bitcoin ETF và mong muốn chúng được phát hành sớm trong tương lai.

Một quan chức SEC chia sẻ:

“Tôi rất mong đợi được thấy một kết quả tích cực vào tháng 9 năm nay. Hoặc nếu quyết định này lại bị trì hoãn lâu hơn một chút thì cũng không sao. Đây đơn giản chỉ là một thử thách mang tính ‘hoặc chấm dứt hoặc vượt qua’ cho thị trường cryptocurrency.”

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

G20 thống nhất hạn chót mới vào tháng 10 cho các tiêu chuẩn giám sát tiền điện tử

Read Next

Binance lấn sân sang thị trường Hàn Quốc, Bithumb sẽ có động thái gì?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *