Vì Sao Bạn Cần Sử Dụng Bitcoin

Bitcoin ra đời được nhiều người biết đến như một loại tiền điện tử, có giá trị và sử dụng được trên toàn cầu.

Tuy nhiên có điều gì đó khiến một số người nghi ngại và chưa muốn tiếp cận với loại tiền này? Dưới đây là 10 lý do làm thay đổi suy nghĩ của bạn, để thấy tại sao cần sử dụng ngay đồng tiền điện tử bitcoin

Tại sao cần sử dụng Bitcoin

Đây là 10 lý do cho thấy Bitcoin là đồng tiền có giá trị và đáng sử dụng

Nhanh chóng

Khi bạn cần thực hiện những giao dịch từ một ngân hàng khác tới ngân hàng của bạn. Các ngân hàng sẽ phải thực hiện nhiều công đoạn để xác minh, cần thời gian để tiền có thể chuyển được đến tay người nhận. Khi chuyển tiền quốc tế cũng vậy, sẽ cần khoảng gian tương đối dài để hoàn thành giao dịch. Tuy nhiên với bitcoin, không giao dịch thông qua các bên tài chính trung gian nào, giảm thiểu nhiều công đoạn. Nếu các giao dịch được xác nhận bởi blockchain bitcoin, có thể mất 10 phút để xác nhận, nhưng như thế thì vẫn nhanh hơn thông qua ngân hàng.

Phí giao dịch cực rẻ

Bình thường khi thực hiện các giao dịch thông qua thẻ tín dụng vẫn luôn mất khoản phí, đấy là chưa kể phí duy trì thẻ tín dụng, nếu liệt kê ra và áp dụng với giao dịch lớn, bạn sẽ thấy khoản chi phí khá đáng kể. Nhưng với bitcoin thì chi phí giao dịch được giảm đi tối thiểu, trong nhiều trường hợp gần như miễn phí.

Chính phủ không thể can thiệp vào số tiền Bitcoin của bạn

Bitcoin được giao dịch hoàn toàn qua internet, lại không thông qua bất kì đơn vị tài chính nào. Chính vì thế cơ quan chính phủ không thể can thiệp vào tiền bitcoin của bạn. họ cũng không thể cấm hoạt động của bitcoin. Nếu muốn kiểm soát bitcoin chỉ có cách kiểm soát internet, nhưng điều này gần như không thể.

Không thể hoàn lại Bitcoin khi đã thực hiện giao dịch

Khi bitcoin đã được gửi đi, người gửi không thể lấy lại chúng khi chưa có sự đồng ý của người nhận. Điều này khiến bitcoin khó bị gian lận như chúng ta thường thấy với thẻ tín dụng. Bình thường mọi người thực hiện mua hàng, sau đó lại liên hệ với đơn vị thẻ tín dụng thực hiện một chargeback, một hành động như ngừng giao dịch.

Không thể lấy thông tin thanh toán từ người khác

Không giống như hình thức nhập thông tin số thẻ tín dụng, ngày hết hạn, số CSV vào web khi giao dịch với thẻ tín dụng thông thường, những vụ đánh cắp số thẻ tín dụng khiến mức độ an toàn của nó trở nên đáng lo ngại. Bitcoin sử dụng một loại khóa công khai và khóa bí mật. Khóa công khai thì ai cũng có thể xem được, còn khóa bí mật thì chỉ mình bạn biết. Điều đó có nghĩa khi thực hiện giao dịch chỉ có bạn mới thực hiện được.

Tiền Bitcoin không tạo ra lạm phát

Chính vì số lượng có giới hạn chỉ 21 triệu đơn vị bitcoin nên không thể phát sinh lạm phát. Trong thực tế có thể xảy ra hiện tượng giảm phát trong thế giới bitcoin, khi mà giá của hàng hóa và dịch vụ giảm.

Tiền Bitcoin rất bí mật và riêng tư

Nó có thể minh bạch nhờ các blockchain, mọi người có thể nhìn được số tiền bitcoin nhưng không ai có thể biết được bitcoin ấy thuộc sở hữu của ai. Khác biệt với tài khoản ngân hàng thông thường, có đầy đủ thông tin của người chủ tài khoản.

Không cần phải biết thông tin người sở hữu

Khi thực hiện thanh toán có thể không cần đến thông tin người đã thực hiện giao dịch

Bạn hoàn toàn sở hữu Bitcoin

Sẽ không ai có quyền kiểm soát tài khoản bitcoin của bạn, không giống như các hệ thống tiền điện tử khác, bạn có thể bị khóa tài khoản, bị đóng băng tài sản. Còn với bitcoin bạn sở hữu khóa riêng, với một địa chỉ bitcoin riêng. Không ai quản lí và kiểm soát tài khoản ngoài bạn.

Có thể tạo ra lợi nhuận từ Bitcoin

Giống như việc kinh doanh vàng đá quý, bitcoin có thể mua bán trên thị trường, có thể khai thác nếu bạn có khả năng tính toán tốt. Giá bitcoin có lúc biến động theo chiều hướng đi lên, khiến những người đầu tư thu được lợi nhuận, đó là điều mà bạn sẽ có được khi đi đúng hướng với bitcoin.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Chắc Chắn Sẽ Có nhiều Người Mua Hơn Người Bán

Read Next

Những Dấu Ấn Đáng Nhớ Trong Lịch Sử Đồng Tiền Điện Tử Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *