Ví Ledger là gì? Tìm hiều về các loại ví Ledger

Các thiết bị Wallet Ledger là ví phần cứng có thể được sử dụng để bảo mật tiền mã hóa của bạn. Hầu hết chúng ta phát triển trong một thời đại mà ví có nghĩa là một vật dụng được sử dụng để giữ tiền mặt và các tấm thẻ như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, v.v. Nhưng từ khi tiền mã hóa ra đời vào năm 2009 và phát triển như vũ bão, nhu cầu về một số cơ chế để bảo mật số tiền này ngày càng trở nên cấp thiết. Ví Ledger được phát minh để đáp ứng nhu cầu này.

Ví Ledger là gì và tại sao chúng ta cần nó?

Với sự thành công của Bitcoin, đã có vô số các đồng tiền mã hóa khác được giới thiệu. Hàng tỷ đô đã được rót vào thị trường này và dòng tiền sẽ còn tiếp tục. Giống như việc hệ thống ngân hàng truyền thống thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp, lừa đảo thì tiền mã hóa cũng phải một ngoại lệ.

Tiền điện tử

Trong ngân hàng truyền thống, bạn luôn có thể phục hồi mật khẩu bị mất. Nhưng điều này không đúng với tiền mã hóa. Nếu bạn mất đi “các thông tin” thì bạn sẽ mất tiền mã hóa của mình mãi mãi.

Tiền mã hóa giống như một khẩu súng mà chủ nhân của nó là người cầm cò súng, bất kể gã đó là ai. Theo đó  thì chủ sở hữu tiền mã hóa là người có chìa khóa riêng tư dù cho người đó có là ai đi chăng nữa. Có lẽ nhược điểm duy nhất của tiền mã hóa ở thời điểm hiện tại là chúng không thể phục hồi trong trường hợp bạn đánh mất chìa khóa riêng tư. Có nhiều người đã mua Bitcoin vài năm trước khi giá còn rất rẻ và đã đánh mất chìa khóa của mình. Do vậy, mặc dù giờ giá tăng rất cao thì họ chẳng làm gì mà đánh cam chịu mất đi số Bitcoin quý giá đó. Chìa khóa riêng tư được sử dụng để nhận diện tài khoản và xác thực giao dịch, không có cơ chế nhận diện cá nhân nào đối với người sử dụng khóa. Đó là lúc mà nhu cầu cho việc bảo mật khóa cá nhân nảy sinh.

Coin của bạn được lưu trữ trên blockchain và bạn cần có chìa khóa cá nhân để truy cập tới chúng. Ví Ledger giúp bạn giữ coin và bảo vệ dữ liệu bạn cần để truy cập tới các coin này trên blockchain.

Sau khi đã hiểu được Ví Ledger là gì, hãy cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm ví Ledger.

Ledger Nano S

Ledger Nano S là thiết bị giống như USB và có thể kết nối với các thiết bị MAC, Windows hoặc Android. Mục đích chính của Ledger Nano S là lưu trữ, bảo mật tiền mã hóa của người dùng một cách an toàn tuyệt đối. Loại ví này là sản phẩm của công ty Ledger tại Pháp và là một trong những dạng ví cứng dành cho tiền mã hóa được bán chạy nhất thế giới. Nó có thể lưu trữ đồng nhiều loại tiền khác nhau: Bitcoin, Ethereum, Dash, Zcash, Ripple… và hầu hết các Token Ethereum ERC20: Kyber Network (KNC) …

vi-tru-lanh-bitcoin-ledger-nano-s

Ledger Nano S được thiết kế với nhiều lớp bảo mật khác nhau để đảm bảo rằng hacker sẽ không thể dễ dàng xâm nhập được. Chỉ khi bạn sử dụng mã pin từ 4 đến 8 số mà chỉ mình mình biết thì mới có thể mở được. Đây được gọi là khóa cá nhân. Khi có ai đó cố tình muốn mở ví của bạn nếu nhập sai mã pin 3 lần hệ thống sẽ tự động xóa dữ liệu ngay lập tức. Chính điều này giúp người dùng an tâm hơn về độ bảo mật của Ledger Nano S.

Khi người dùng khởi tạo xong mã PIN, thiết bị sẽ yêu cầu viết 24 từ tiếng Anh bất kỳ vào tờ sheet sao lưu đi kèm. Công đoạn này rất quan trọng, vì nếu như thiết bị của người dùng bị mất, hư hỏng hay bị xóa dữ liệu thì sử dụng nó để mà khôi phục. Sau khi bạn cài đặt và lưu 24 từ bảo mật vào tờ Sheet. Bạn nên cất giữ nó cẩn thận, nó như là khóa chính của thiết bị. Một khi ai có tờ Sheet đó, thì họ có thể khôi phục & truy cập tiền của bạn. Nên hãy cẩn thận nhé!

Ledger Blue

Ledger Blue là một thiết bị khác từ họ sàn phẩm ví phần cứng Ledger. Chức năng của Ledger Blue giống như Ledger Nano S nhưng có một số tính năng bổ sung như: một màn hình cảm ứng lớn và kết nối Bluetooth.

vi-tru-lanh-bitcoin-ledger-nano-s

Không giống như trong Ledger Nano S, thiết bị này có màn hình cảm ứng giúp bạn tương tác dễ dàng. Nó có cùng mã pin để truy cập thiết bị và 24 cụm từ khôi phục.

Lợi ích của ví Ledger

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng ví Ledger là nếu bạn mất thiết bị, bạn có thể phục hồi số dư của bạn trên một ví Ledger khác. Tất cả những gì bạn cần là một 24 cụm từ khôi phục. Do đó, không bao giờ tiết lộ điều đó cho bất kỳ người nào khác. Ngoài Ledger Nano S cùng với Ledger Blue, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình trên Bither, Coinomi, MyEtherWallet và MyTrezor.

Một lợi thế lớn của việc sử dụng ví Ledger là chìa khóa riêng của bạn sẽ không bao giờ rời khỏi thiết bị. Nó luôn luôn ở bên trong thiết bị cho dù bạn sử dụng Ledger Nano S. hay Ledger Blue.

Ví tiền ( Ledger Nano S và Ledger Blue ) hỗ trợ nhiều đồng tiền mã hóa: Ark, Bitcoin, Bitcoin Cash, Dash, Dogecoin, Ethereum, Ethereum Classic, Komodo, Litecoin, PoSW, Ripple, Stratis và Zcash. Danh sách này bao gồm gần như tất cả các đồng tiền mã hóa phổ biến có sẵn. Và danh sách này ngày càng có được bổ sung thêm nhiều theo thời gian.

Ví Ledger là một cách rẻ tiền để bảo mật số tiền lớn của bạn. Thay vì đánh liều với nguy cơ có thể mất đi số Bitcoin giá trị của mình thì tại sao bạn không sắm cho mình một chiếc ví Ledger Nano S ngay hôm nay! 

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Những tin tức quan trọng sắp tới có thể khơi mào một đợt bullrun cho bitcoin

Read Next

“Sóng thần” có thể nhấn chìm thị trường khi Mt. Gox bồi hoàn bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *