Ví Bitfi đóng lại chương trình bounty, rút lại khẳng định “không thể bị hack”

Nhà sản xuất thiết bị ví tiền điện tử Bitfi đã chính thức kết thúc chương trình bounty của mình, theo như tuyên bố chính thức đăng tải ngày 31/08, bên cạnh việc gỡ bỏ cam kết “không thể bị hack” khỏi những phương tiện quảng cáo.

Ví Bitfi đóng lại chương trình bounty, rút lại khẳng định “không thể bị hack”

Trong thông báo thì công ty thừa nhận đúng là có “những lỗ hổng”, như lại lảng tránh bàn về những lần sản phẩm của mình bị người dùng xâm nhập trước đó. Bitfi bên cạnh đó cũng cho biết đang cân nhắc thuê một “trưởng bộ phận an ninh mới, người mà sẽ xác nhận những lỗ hổng phát hiện với các nhà nghiên cứu”.

Công ty bày tỏ sự biết ơn dành cho “công sức và nỗ lực” của các nhà nghiên cứu, cho biết chương trình bounty (tặng thưởng cho những ai phát hiện ra lỗi) đã chính thức kết thúc. Song, họ lại tuyệt nhiên không đề cập gì đến cam kết hồi tháng 7, cam kết thưởng $100,000 cho bất kì hack vào được ví của mình.

Bài đăng mới nhất từ Bitfi nhanh chóng làm sục sôi sự không hài lòng từ cộng đồng tiền điện tử trên Twitter. Có người thậm chí còn cáo buộc công ty này quảng cáo sai sự thật và làm hại lĩnh vực tiền số.

Trước đó, Chủ tịch của Bitfi, chuyên gia bảo mật và hiện đang là một nhân vật có tiếng trong cộng đồng tiền điện tử, ông John McAfee, lên tiếng khẳng định ví tiền của công ty ông là “thiết bị không thể bị hack đầu tiên của thế giới”. Ông sau đó còn đưa ra lời thách thức, rằng bất kì ai xâm nhập được vào ví này sẽ được thưởng $100,000 ngay lập tức.

Các bức ảnh về Bitfi sau đấy đã bị rò rỉ lên mạng, làm nổi lên hàng loạt bình luận rằng thiết bị ấy cũng chỉ là “một chiếc điện thoại Android rẻ tiền”, không với danh xưng mà đơn vị sản xuất nó ca ngợi.

Dù xuất hiện không ít nỗ lực để hack chiếc ví Bitfi trên, song từ đó đến nay, công ty vẫn chưa chịu thừa nhận và chi bất kì khoản tiền thưởng nào.

Chưa hết, Bitfi còn đáp trả lại các tuyên bố hack thành công bằng cách cho rằng đấy chỉ là những chiêu trò tấn công từ các công ty ví tiền điện tử khác như Trezor và Ledger.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 8, một cậu bé 15 tuổi tên Saleem Rasheed đã bẻ khoá thành công một ví Bitfi và thậm chí còn cài và chơi trò Doom trên đó. Chỉ vài giờ trước khi Bitfi rút lại cam kết “không thể bị hack”, Rasheed đã đăng một đoạn video ngắn cho thấy cậu rút ra được một đoạn mã bí mật thông qua mánh khoé “tấn công khởi động lạnh”.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Vì sao sàn giao dịch Bittrex không còn giao dịch Bitcoin Gold nữa?

Read Next

Có phải Bitcoin và Blockchain đã xuất hiện cách đây hàng ngàn năm?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *