Venezuela lại gây tranh cãi khi buộc phí hộ chiếu phải được thanh toán bằng đồng Petro

Trong một cuộc họp vào hôm 5/10, phó tổng thống Venezuela – bà Delcy Rodriguez cho biết, người dân Venezuela chỉ có thể sử dụng đồng tiền điện tử của nhà nước (đồng Petro) để thanh toán phí hộ chiếu, thời gian thực hiện sẽ bắt đầu vào tuần này.

Venezuela lại gây tranh cãi khi buộc phí hộ chiếu phải được thanh toán bằng đồng Petro

Cụ thể, trước khi ra mắt chính thức vào tháng 11, ông Rodriguez đã xác nhận rằng vào ngày 8/10, lệ phí cho tất cả các đơn xin hộ chiếu sẽ chỉ có thể được thanh toán bằng đồng Petro. Và sẽ tăng một khoản tiền: 2 petro cho việc cấp hộ chiếu mới và 1 petro cho việc gia hạn.

Theo Bloomberg cho biết, mức lương tối thiểu trung bình hàng tháng ở Venezuela thấp hơn bốn lần so với chi phí ngày càng tăng của lệ phí hộ chiếu.

Ông Rodriguez nói:

Trong trường hợp của những người dân Venezuela đang ở nước ngoài, ngày 1/11 lệ phí hộ chiếu sẽ là 200 USD cho việc làm hộ chiếu mới và 100 USD cho chi phí gia hạn hộ chiếu.

Venezuela đang tìm mọi cách để có thể hạn chế tối đa tình trạng lạm phát đang bùng nổ ở quốc gia này. Một trong những cách đó là sử dụng tiền điện tử, để không bị sự kiểm soát, cũng như né tránh lệnh trừng phạt của quốc tế.

Vào tuần trước như Blogtienao đã đưa tin, Petro (PTR) của Venezuela dường như là một bản sao “trắng trợn” của Dash, vì nó có cùng một thuật toán khai thác, các tính năng tương tự và một phần của whitepaper dường như đã được sao chép – chỉnh sửa một ít từ đồng tiền điện tử Dash.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Sàn Binance khóa chiếc ví của tài khoản nắm giữ 1200 BTC

Read Next

Jack Ma: Tôi đặc biệt chú ý đến Blockchain & Bitcoin để tạo ra một xã hội không dùng tiền mặt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *