Venezuela khẳng định đồng Petro hoàn toàn hợp pháp

Chính phủ Venezuela vừa ra thông báo rằng việc đào đồng Petro giờ đây đã hoàn toàn hợp pháp và chuẩn bị phát hành đồng Petro ngay trong tháng tới.

Venezuela kiên trì theo đuổi đồng Petro

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông TeleSur, giám sát viên về tiền điện tử là ông Carlos Vargas cho biết những người tham gia đào đồng Bitcoin cũng như những đồng tiền điện tử khác giờ đây hoàn toàn hợp pháp tại Venezuela.

Vào năm 2017, Venezuela đã có thái độ cứng rắn khi liên tục bắt giữ những cá nhân giao dịch và tham gia đào tiền điện tử trên đất nước. Cũng như tiến hành buộc tội những người đã lạm dụng hệ thống lưới điện quốc gia. Ông phát biểu: “Chúng tôi đã làm việc với Tòa Án Tối Cao và những người vốn trước kia bị kết tội liên quan đến tiền điện tử giờ đây đã được tha bổng”.

Đồng Petro sẽ giúp nền kinh tế Venezuel khởi sắc

Trong cùng phát biểu, Carlos Vargas xác nhận rằng những tranh cãi và nhầm lẫn xung quanh đồng Petro giờ đây đã chính thức chấm dứt. Đồng Petro được hậu thuẫn bởi tổng thống đương thời Venezuela là ông Nicolas Maduro sẽ phát hành lần đầu vào ngày 20 tháng 2 năm 2018.

Đồng Petro đang phải đối mặt với một tương lai bấp bênh ngay sau khi công bố ngày phát hành, các nhà đầu tư cho rằng đồng Petro khó mà giúp Venezuela thoát khỏi các đòn trừng phạt kinh tế từ Âu Mỹ áp đặt mà tổng thống Venezuela đang nuôi hy vọng.

Trong khi đó nhiều người phản đối chính phủ ông Maduro gọi đồng Petro là đồng xu gian lận vào đầu tháng này. Đồng Petro được bảo chứng giá trị bằng nguồn dự trữ dầu mỏ của Venezuela, cứ mỗi đồng Petro sẽ ứng với một thùng dầu thô và dự đoán nếu trôi chảy tổng thị trường vốn của Petro sẽ lên đến 6 tỷ Đô.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Đài Bắc hợp tác cùng IOTA xây dựng thành phố thông minh bậc nhất Châu Á

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 1/2/2018: Tín hiệu phục hồi tích cực

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *