Venezuela hối thúc 10 nước thành viên ALBA chấp nhận đồng Petro

Tổng thống Venezuela là ông Nicolas Maduro kêu gọi 10 quốc gia chấp nhận và sử dụng đồng tiền điện tử Petro được bảo chứng bằng dầu thô. Động thái này diễn ra ngay sau khi quốc hội nước này tuyên bố đồng Petro là bất hợp pháp.

Đề xuất của ông Maduro

Ông Maduro đã tổ chức một cuộc họp báo với tên gọi Bolivarian Alliance for the Peoples of Our America – Treaty of Commerce of the Peoples (Alba – TCP) vào thứ sáu tuần rồi. Alba bao gồm Antigua and Barbuda, Bolivia, Cuba, Dominica, Ecuador, Nicaragua, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, Saint Kitts and Nevis, Grenada, và Venezuela.

Xuyên suốt cuộc họp báo, ông Maduro liên tục kêu gọi các nước thành viên chấp nhận và sử dụng đồng Petro của Venezuela. Ông phát biểu: “Tôi kêu gọi các thành viên ủng hộ đồng tiền mới của chúng tôi”, ông cũng đảm bảo rằng, đồng tiền này sẽ nhận được ưu tiên tối đa tại Venezuela.

“Tôi đưa ra đề xuất sử dụng đồng Petro trong khối của chúng ta, đồng Petro không chỉ là một đồng tiền bình thường, mà còn là xu hướng tài chính của thế kỷ mới – kỷ nguyên của sự sáng tạo”.

Rất nhiều vấn đề về đồng Petro cần được giải quyết

Kể từ khi được thông báo vào đầu tháng 12 năm 2017, đồng Petro đã trở thành tâm điểm thảo luận sôi nổi trên khắp Venezuela. Sau khi cam kết bảo chứng đồng Petro bằng 5 tỷ thùng dầu thô, ông Maduro tiếp tục gây ngạc nhiên cho cộng đồng bằng việc xác nhận phát hành 100 triệu đồng Petro ra thị trường và xây dựng một hiệp hội dành riêng cho các thợ đào đồng Petro.

Đồng Petro dự tính sẽ được phát hành có giới hạn trong 6 tuần tới. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày ra thông báo phát hành, quốc hội Venezuela cho biết đồng tiền này là bất hợp pháp và tất cả các thành viên quốc hội đồng thuận bỏ phiếu chống đối với đồng Petro. Đại diện ngân hàng trung ương Venezuela phát biểu:

“Chúng tôi rất mong được quốc hội xem xét về vấn đề của đồng Petro, cũng như xây dựng một ủy ban đặc biệt chuyên nghiên cứu về tiền điện tử với trọng tâm của ủy ban là nghiên cứu những quy định nhằm hợp thức hóa và quản lý tiền điện tử tại Venezuela”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Hàn Quốc ra quy định xử phạt mới dành cho các nhà môi giới tiền điện tử

Read Next

Brazil nghiêm cấm các quỹ đầu tư vào tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *