Venezuela gây quỹ nhà giá rẻ cho người lao động có thu nhập thấp bằng tiền điện tử

Bộ trưởng Bộ Môi trường sống và Nhà ở là ông Ildemaro Villarroel đã thông báo rằng chính phủ của đất nước đang có kế hoạch tài trợ xây dựng nhà ở cho người vô gia cư bằng tiền điện tử quốc gia Petro, theo Criptotendencia đưa tin hôm thứ Năm, ngày 5 tháng Bảy.

Venezuela gây quỹ nhà giá rẻ cho người lao động có thu nhập thấp bằng tiền điện tử

Chính phủ sẽ tài trợ cho một dự án gọi là “Sứ mệnh tuyệt vời cho nhà ở Venezuela (GMVV)”, nhằm mục đích làm cho nhà ở chất lượng dễ tiếp cận hơn với người vô gia cư. Theo trang web GMVV, chính phủ đã hoàn thành hơn 2 triệu ngôi nhà cho đến nay.

Villaroel nói rằng 33 công ty cho đến nay đã bắt đầu thử nghiệm kỹ thuật, tài chính và hậu cần để bắt đầu quá trình xây dựng, thêm:

“Cùng với các thống đốc, chúng tôi đang xem xét các kế hoạch mà chúng tôi sẽ bắt đầu trong quý II, trong quý II này GMVV sẽ có một nguồn tài chính, mà năm nay sẽ được bảo vệ và thành lập với đồng Petro”.

Một quan chức khác được trích dẫn bởi Criptotendencia nói rằng Petro tạo ra một “lá chắn bảo vệ” để xây dựng nhà ở. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ủy quyền ngân sách 75 tỷ bolivars (khoảng $ 750,000) và 909.000 Petros cho những ngôi nhà mới.

Đây không phải là sáng kiến xã hội đầu tiên của chính phủ ở Venezuela được tài trợ bởi tiền điện tử dầu mỏ quốc gia Petro. Vào tháng 5, Maduro đã công bố sự ra mắt của một ngân hàng tiền điện tử do Petro tài trợ để hỗ trợ các sáng kiến cho thanh niên và sinh viên.

Trong khi khủng hoảng chính trị và kinh tế Venezuela ngày càng sâu sắc trong những năm gần đây, với lạm phát của bolivar vượt quá 25.000 phần trăm, Venezuela đã chứng kiến sự bùng nổ về tiền điện tử. Như Cointelegraph đã đưa tin hồi đầu tháng 6, giao dịch Bitcoin đã tăng đáng kể trong năm nay. Khối lượng của bolivar Venezuela đối với giao dịch Bitcoin tăng 138% từ tháng 3 đến tháng 4 và tăng thêm 39% từ tháng 4 đến tháng 5.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bộ Tài chính Romania phát hành một Dự thảo Pháp lệnh khẩn cấp liên quan đến quản lý tiền điện tử

Read Next

Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe chú trọng vào nghiên cứu công nghệ Blockchain dành cho ngành ngân hàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *