Venezuela chuẩn bị phát hành có giới hạn đồng Petro trong vòng 6 tuần

Chỉ một ngày sau khi đồng Petro – đồng tiền điện tử đầu tiên của Venezuela thông báo được bảo chứng giá trị bằng nguồn dầu của Venezuela là bất hợp pháp thì chính phủ của ông Nicolas Maduro lại tiếp tục ra thông báo sẽ phát hành có giới hạn đồng Petro và sẽ phát hành trong 6 tuần tới.

Đồng Petro bị cấm khai thác

Chuyên gia tiền điện tử là ông Carlos Vargas cho biết rằng đồng Petro sẽ không thể được khai thác theo cách thông thường mà phải được chuẩn bị số lượng tiền cần thiết rồi sau đó sẽ phát hành ra thị trường với số lượng có hạn không thể khai thác thêm bởi bất cứ ai. Với sáng kiến này thì sẽ đưa thế độc quyền phát hành tiền tệ vào tay chính phủ. Ngoài ra nó sẽ được giao dịch theo kiểu bán đấu giá.

Trong khoảng tháng rưỡi nữa thì đồng Petro sẽ được phát hành ra thị trường, và người dẫn nên chuẩn bị sẵn sàng ví điện tử. Ông Carlos Vargas cũng cho biết thêm các sàn giao dịch tiền điện tử và các trung tâm đấu giá sẽ sẵn sàng các dịch vụ để triển khai đồng Petro với các nền tảng giao dịch phổ biến sẽ cho phép đồng Petro được giao dịch ở toàn cầu.

Thay đổi kế hoạch khai thác đồng Petro

Kể từ khi thông báo về đồng Petro vào đầu tháng 12, Maduro khuyến khích các hoạt động đào đồng trên khắp đất nước. Hơn nữa, ông cũng cho phép các đối tượng tham gia đào đồng Petro đến đăng ký hoạt động tại các cơ quan chức năng. Với thông báo mới nhất vào thứ tư thì đồng Petro sẽ được phát hành với một số lượng có hạn và sẽ không thể khai thác thêm, ông Vargas cho biết bản đăng ký đào đồng trước đó sẽ là bản đăng ký đào tiền điện tử nói chung.

Trong khi hiện tại, các hoạt động đào tiền điện tử không được cho phép tại Venezuela, vì vẫn thường xuyên có những vụ bắt giữ các cá nhân tham gia đào trái phép. Theo như các thống kê gần đây về những lợi ích mà các hoạt động đào mang lại, ông Vargas cho biết các hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ không còn bị cấm tại Venezuela, hơn nữa các đối tượng muốn tham gia các hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ được mời tham dự một nhóm chuyên khai thác tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

ArcBlock – Giải đáp thắc mắc về việc bán Token ABT

Read Next

[PR] BIGBOM ECO – Thay đổi cuộc chơi trong ngành Quảng Cáo Trực Tuyến

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *