Venezuela chuẩn bị phát hành 100 triệu đồng Petro ra thị trường

Đợt phát hành đầu tiên của đồng tiền điện tử Petro thuộc Venezuela đã chính thức được tổng thống Nicolás Maduro xác nhận. Tổng thống cũng kêu gọi các cá nhân và tổ chức đào tiền điện tử tham dự buổi họp báo về đồng Petro cũng là nơi ông sẽ cho phát hành whitepaper (văn bản hướng dẫn các chi tiết kỹ thuật cũng như việc sử dụng, khai thác của một đồng tiền địên tử) của đồng Petro.

100 triệu đồng Petro đã sẵn sàng tung ra thị trường

Vào thứ sáu vừa qua, tổng thống Venezuela là ông Nicolás Maduro đã ra chỉ thị phát hành đợt đầu tiên của đồng tiền điện tử quốc gia, ông phát biểu:

“Tôi đã xác nhận phát hành 100 triệu đồng Petro đầu tiên, những đồng tiền này sẽ đại diện cho sức khỏe tài chính của đất nước. Mỗi đồng Petro sẽ đựơc bảo chứng bằng trữ lượng dầu của Venezuela”.

Theo như thông báo thì những đồng Petro sẽ được phát hành bởi trung tâm chứng khóang. Hơn nữa, sẽ có một buổi họp báo quy tụ nhiều ủy ban kinh tế, cũng như các cá nhân hay doanh nghịêp đào tiền. Tại thời điểm này, Petro đã được chính thức giới thiệu và phát hành whitepaper.

Có thực sự đồng Petro được bảo chứng bằng dầu thô của Venezuela?

Tổng thống Maduro lần đầu tiên thông báo kế họach tạo ra đồng tiền điện tử Petro vào tháng 12 năm 2017. Trong tuần này, ông cũng thành lập các ủy ban giám sát tiền điện tử cũng như ủy ban nghiên cứu Blockchain theo dõi sát sao thị trường tiền địên tử.

Tuy nhiên, có một vài nghi ngại về kế họach của tổng thống Maduro. Một nhà làm luật tên là Jose Guerra cũng là chủ tịch ủy ban tài chính quốc gia cho rằng đồng Petro là đồng tiền bất hợp pháp. Ông khẳng định rằng:

“Đồng Petro không thể được bảo chứng bằng giá trị nguồn tài nguyên dầu thư tổng thống đã hứa hẹn. Theo điều số 3 của bộ luật khí thải Hydro-cac-bon sinh học – Organic Hydrocarbon đã được lập ra chỉ rõ trữ lượng dầu tương đương tỷ thùng đó là nguồn dự trữ quốc gia và bị cấm khai thác. Cũng như không thể đem ra làm bảo chứng giá trị cho bất kỳ một công cụ tài chính nào”.

Không lâu sau đó, tổng thống tiếp tục đưa ra các thông báo chi tiết về cách đào, giao dịch và kế họach phát hành đồng Petro. Ông cũng nhiều lần phát biểu rằng đồng Petro sẽ được bảo chứng giá trị bằng 5 tỷ thùng dầu thô của Venezuela. Hơn nữa, các ủy ban kinh tế cũng sẵn sàng đón nhận những ai đến đăng ký để tiến hành đào đồng Petro vào ngày 21 tháng 1.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 7/1: Bất ngờ vực dậy mạnh mẽ

Read Next

6 ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc bị tiến hành thanh tra toàn diện

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *