Venezuela chính thức phát hành đồng tiền điện tử Petro

Chính phủ Venezuela đã chính thức phát hành đồng tiền điện tử quốc gia đầu tiên trên thế giới được bảo chứng giá trị bằng nguồn tài nguyên dầu thô đó là đồng Petro (PTR) vào ngày 20 tháng 2 năm 2018.

Venezuela cho biết đồng Petro đã sãn sàng để giao dịch

82.4 triệu đồng Petro đã sẵn sàng để về túi các nhà đầu tư khi họ Petro bằng tiền mặt và top những đồng tiền điện tử thông dụng trên thế giới mặc dù đồng tiền chính thức trước kia của Venezuela là đồng Bolivars không được chấp nhận.

Chính phủ Venezuela muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài từ những quốc gia Châu Âu như Ba Lan, Đan Mạch và Na Uy cũng như Hoa Kỳ và các cường quốc khác. Trước đó, tổng thống Venezuela là ông Nicolas Mudaro đã ra chỉ thị phát hành đến 100 triệu đồng Petro với giá trị mỗi đồng được bảo chứng bằng một thùng dầu thô. Ông hy vọng sẽ thu về 6 tỷ Đô thông qua việc bán đồng PTR.

Để mua bán và giao dịch đồng Petro, nhà đầu tư cần phải tải về ứng dụng ví Petro dành riêng để trao đổi và giao dịch đồng PTR, ứng dụng này được phát triển bởi chính phủ Venezuela. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng sẽ tự động tạo địa chỉ ví và bạn đã có thể bắt đầu giao dịch.

Sự sụp đổ của đồng Bolivar đã khiến chính phủ Venezuela phải tìm một giải pháp khác để vực dậy nền kinh tế trên bờ vực khủng hoảng. Trong 12 tháng gần nhất, lạm phát của quốc gia này lên đến 4115% khiến chó đồng Bolivar mất đi 96% giá trị lập tức đưa nền kinh tế Venezuela vào vòng xoáy bất ổn.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Paypal lạc quan về khả năng tiền điện tử sẽ trở thành phương thức thanh toán thông dụng trong tương lai

Read Next

RACIB đưa vào hoạt động hệ thống ICO-hub kiểm duyệt các dự án ICO tại Nga

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *