Venezuela ‘cám ơn’ Trump vì lệnh cấm đồng Petro

Thư ký điều hành của Venezuela’s Blockchain Observatory là Daniel Peña, gần đây đã trả lời phỏng vấn tờ Cuatro F của nước này, trong đó ông tuyên bố lệnh cấm của Petro (PTR) của tổng thống Mỹ Donald Trump là một trò quảng cáo miễn phí cho đồng Petro. Vì vậy, lệnh cấm này được cho là đã giúp tăng gấp đôi số lượng các nhà đầu tư quan tâm đến đồng Petro.

Bài quảng cáo miễn phí từ tổng thống Trump

Theo CCN, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ban hành lệnh cấm các công dân Hoa Kỳ mua, buôn bán hoặc giao dịch tiền điện tử mà cụ thể là đồng Petro liên quan đến chính phủ Venezuela, và sau này có thể là Petro Gold.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Peña đã tiết lộ ông thấy tiền điện tử và công nghệ Blockchain là “bước tiến quan trọng trong cuộc cách mạng của nhân loại”. Ông tuyên bố rằng Venezuela đang đi đúng hướng với Petro, đến nỗi Donald Trump lo sợ nên đã dành ra thời gian để soạn thảo mệnh lệnh cấm đồng tiền này.

Peña tiếp tục tuyên bố chính phủ của đất nước đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào nước Mỹ bằng đồng Petro. Động thái của Trump đã không ảnh hưởng đến Petro, nhưng thay vào đó nó còn trợ lực thêm cho đồng tiền này, vì nó “thu hút được nhiều sự chú ý hơn đến việc mua lại Petro trên toàn thế giới.”

Liệu đồng Petro có thực sự được ưa chuộng?

Ông cho biết có nhiều sự quan tâm đến đồng Petro ngày càng tăng ở châu Phi, và vì bài “quảng cáo miễn phí” của Trump đã thu hút sự chú ý của người dân ở đây. Như vậy, ông tuyên bố có một số lượng nhà đầu tư ngày càng tăng để mua Petros – ngay cả ở Mỹ.

“Tác động to lớn của Petro sẽ ngày càng rõ rệt trong vòng ba đến sáu tháng. Chúng tôi đã tiến bộ nhanh. Khi biết rằng chúng ta sắp sửa tổ chức lại nền kinh tế của chúng ta, họ tấn công Chính phủ Bôlivia; nhưng họ sẽ không ngăn được tăng trưởng của nền kinh tế, họ biết điều đó.

Nhà lãnh đạo Venezuela Nicolás Maduro hồi tháng trước tuyên bố rằng đợt phát hành của Petro đã thu về 5 tỷ USD. Nhưng cũng có thể Maduro đã giả mạo những con số này.

Theo CNN

EcoinBanks

Read Previous

Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ chuẩn bị cuộc chiến pháp lý với RBI

Read Next

Thử nghiệm đào một triệu USD Bitcoin trên laptop 800 USD hết bao lâu?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *