Vàng là từ được tìm kiếm tăng đột biến trên Google khi giá Bitcoin và thị trường chứng khoán suy yếu.

Thị trường tiếp tục sẽ có những nhà đầu tư mới bước vào tiền điện tử, nhiều người ủng hộ tiền điện tử tin rằng bitcoin hoặc một tài sản tiền điện tử khác một ngày nào đó có thể hoạt động như vàng kỹ thuật số.

Vàng thấy sự hồi sinh như tiền điện tử, cổ phiếu 

Mặc dù thị trường Bitcoin suy giảm mạnh trong năm nay-nhưng vẫn được xếp hạng là một trong những tài sản hoạt động hàng đầu trong nhiều năm qua, nó vẫn vững chắc trong giai đoạn khám phá giá và do đó phục vụ chủ yếu như một công cụ tài chính đầu cơ thay vì một kho lưu trữ giá trị thực sự.

Bitcoin (màu xanh) thể hiên sự biến động rất mạnh trong những năm vừa qua so với vàng (màu đỏ), như đã được chứng minh bằng hiệu suất của nó trong năm 2018.

Các nhà đầu tư ngày nay, họ muốn tài sản không bị biến động,nên họ tìm và chuyển sang vàng và các kim loại quý khác khi gặp bất ổn về kinh tế hiên nay. Dữ liệu tìm kiếm của Google tìm kiếm vàng,thì vàng và giá vàng đã tăng trong suốt quý IV trong bối cảnh mối lo ngại về định hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán sau đợt tăng giá kéo dài cuối cùng có thể sẽ hết. Các cổ phiếu đã phục hồi lịch sử vào thứ Tư, nhưng tương lai trượt sau khi thị trường đóng cửa, cho thấy các nhà đầu tư chưa nhìn thấy sự suy thoái cuối cùng.Tìm kiếm bitcoin, trong khi đó, một lần nữa lại suy giảm sau khi phục hồi vừa phải từ mức thấp hàng năm được thiết lập vào tháng 10 khi thị trường tiền điện tử trải qua thời kỳ ổn định giá cả không biến động mạnh.

Trong 12 tháng qua, sự quan tâm đến bitcoin đã giảm 80%, bắt chước hiệu suất của giá bitcoin và tiền điện tử hàng đầu, mà gần đây, vào giữa tháng 1, người dùng đã phổ biến như vàng, giờ chỉ còn 15% quan tâm tìm kiếm ở Hoa Kỳ như là kim loại màu vàng. Trên toàn cầu, khoảng cách thậm chí còn rõ rệt hơn.

Dữ liệu về các thuật ngữ tìm kiếm Mua vàng và Vàng mua bitcoin, kể một câu chuyện tương tự. Vào tháng 12 năm 2017, cư dân Hoa Kỳ đã nhập vào bitcoin mua bitcoin, vào thanh tìm kiếm Google của họ nhiều hơn gấp sáu lần so với mua vàng, chỉ để thấy các điều khoản đạt được ngang giá chỉ hai tháng sau khi bong bóng tiền điện tử xuất hiện. Bây giờ, hơn một năm sau khi giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, người dùng có khả năng tìm kiếm thông tin mua vàng nhiều gấp ba lần so với bitcoin.

Bitcoin có cơ hội để được giống như Vàng không?

Tất nhiên, tin tức không phải là xấu cho BTC. Ngay cả sự sụt giảm sâu sắc về lợi ích bán lẻ đối với tiền điện tử cũng không thể ngăn chặn được Bitcoin là gì? Bitcoin từ xếp hạng trong số các tìm kiếm hàng đầu của Google năm 2018 ở Hoa Kỳ và một số quốc gia lớn khác. Đó không phải là một kỳ tích nhỏ với sức hấp dẫn của thị trường gấu năm nay và nó chỉ ra rằng nhận thức về tiền điện tử vẫn còn cơ hội phát triển đáng kể khi bitcoin đặt mục tiêu trở thành vàng kỹ thuật số.

Hơn nữa, vàng đôi khi phải nghĩ đến sự xuất hiện bất ngờ của ít nhất một cơ sở giảm giá, cụ thể là một khám phá khoa học mới có thể biến đồng giá rẻ, dồi dào thành chất giả vàng có thể thay thế kim loại vàng trong các ứng dụng công nghiệp. Mặc dù phần lớn nhu cầu vàng là đầu cơ, nhưng việc giảm sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp vẫn sẽ tác động đến giá vàng – một trong nhiều yếu tố có thể giúp trường hợp của bitcoin trở thành kho lưu trữ giá trị cho thời đại kỹ thuật số.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Biểu đồ giá từ TradingView .

EcoinBanks

Read Previous

Cựu Giám đốc điều hành Mark Karpele khẳng định ông không tham ô tiền của khách hàng tại Mt Gox

Read Next

Thị trường tiền điện tử tiếp tục suy thoái sau Giáng sinh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *