VanEck Bitcoin ETF có đề cập đến mối quan tâm của Chủ tịch SEC về thao túng không?

Đầu tuần này,  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton cho biết tại một hội nghị ở New York chấp thuận một quỹ giao dịch hối đoái (ETF), SEC cần phải nhìn thấy một thị trường không có thao tác.

Clayton đã nói :

“Những gì các nhà đầu tư mong đợi là việc giao dịch hàng hóa đó nằm dưới ETF là giao        dịch hợp lý, không có rủi ro hoặc rủi ro đáng kể về thao tác. Những loại biện pháp bảo        vệ này không tồn tại ở nhiều thị trường nơi giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. ”

SEC tin rằng hầu hết các trao đổi tiền điện tử trên thị trường toàn cầu đã không thực hiện các biện pháp bảo vệ để loại bỏ nguy cơ thao tác, khiến cho ETF ngày càng khó có thể dựa trên trao đổi tiền điện tử để được SEC chấp thuận.

Những gì bây giờ?

Vào tháng Bảy, việc đệ đơn Bitcoin ETF của cặp đôi Winklevoss đã chính thức bị SEC từ chối . Vào thời điểm đó, ủy ban cho rằng Gemini , một cuộc trao đổi tiền điện tử được điều chỉnh chặt chẽ có trụ sở tại Mỹ, dễ bị thao túng và nhấn mạnh rằng trao đổi tiền điện tử, nói chung, không đủ chín chắn để xử lý một ETF.

Lập trường của SEC đối với các trao đổi tiền điện tử đã được công khai rõ ràng kể từ khi từ chối quỹ ETF Winklevoss Bitcoin. Như vậy, các tổ chức khác nhau bao gồm ProShares đã cố gắng phá vỡ phán quyết của SEC bằng cách giới thiệu một ETF trên thị trường tương lai.

Một ETF dựa trên tương lai cũng bị SEC từ chối vào tháng 8, do ủy ban nhận thấy thị trường kỳ hạn không có quy mô đáng kể để hỗ trợ ETF.

Vào tháng Hai, một bản ghi Bitcoin ETF của VanEck, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York với hơn 47 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, được thiết lập để ETF đánh giá ETF. ETF VanEck khác với các bản ghi ETF trước đó vì nó dựa trên giá của Bitcoin trên thị trường không cần kê đơn (OTC) thông qua một chỉ số.

Không có ETF trong quá khứ đã cố gắng sử dụng thị trường OTC để tìm giá cơ bản của Bitcoin . Theo Gabor Gurbacs, giám đốc tài sản kỹ thuật số tại VanEck, các bàn giao dịch OTC có xu hướng mạnh mẽ hơn, được điều tiết và lỏng hơn các sàn giao dịch, có thể đáp ứng các yêu cầu do SEC đưa ra.

“Các bàn giao dịch OTC mạnh mẽ hơn, hiệu quả và chất lỏng hơn, cũng như được quản lý tốt hơn so với hầu hết các nền tảng giao dịch mật mã. Họ là một anh hùng quan trọng và thường vô danh trong không gian mật mã thể chế, ”Gurbacs nói.

Nhấn mạnh rằng tuyên bố của ông phản ánh quan điểm cá nhân của ông, không phải lập trường của VanEck, Gurbacs cũng nói thêm rằng các ý kiến ​​do SEC đưa ra có thể được một ETF giải thích một cách thích hợp:

“Tôi tin rằng các ý kiến ​​đưa ra về giá cả, giám sát và lưu ký đều có câu trả lời phù hợp. Cơ cấu thị trường tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng và đi đúng hướng. ”

Will VanEck có được chấp thuận không?

Liệu ETF VanEck Bitcoin sẽ được SEC chấp thuận hay không vẫn không chắc chắn. Tuy nhiên, nó đại diện cho một nỗ lực sáng tạo để đề xuất với SEC rằng thị trường OTC, được coi là ít nhất hai đến ba lần lớn hơn thị trường trao đổi tiền điện tử, có thể cung cấp đủ thanh khoản cho một ETF.

Ảnh nổi bật từ Viện Brookings

EcoinBanks

Read Previous

Hàn Quốc để kiểm tra việc bỏ phiếu dựa trên Blockchain trước khi tích hợp với biểu quyết trực tuyến

Read Next

Canada: Fintech Startup ra mắt tính năng thanh toán Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *