Văn phòng công tố Bulgaria tham gia điều tra quốc tế nhằm vào Onecoin

Văn phòng công tố viên của Bulgaria cho biết họ sẽ tham gia vào cuộc điều tra quốc tế nhằm vào các công ty và cá nhân đứng sau Onecoin vốn đã bị cáo buộc là một công ty lừa đảo hoạt động theo mô hình đa cấp.

Điều tra quốc tế nhằm vào Onecoin

Vào ngày 19 tháng 1, văn phòng công tố viên của Bulgaria họ sẽ hợp tác chặt chẽ với văn phòng tại Đức cũng như các cơ quan ở liên minh Châu Âu để điều tra về trường hợp của Onecoin. Tại Đức đã sớm thực hiện cuộc điều tra liên quan đến Onecoin vào cuối năm 2017 và sau đó thông báo lệnh cấm Onecoin trên toàn lãnh thổ Đức.

Văn phòng công tố viên Bulgaria cho biết, cách đây hai người một số công ty có liên kết với Onecoin đã bị bố ráp để thu nhập bằng chứng, hàng tá nhân chứng đã được lấy lời khai và gửi về các cơ quan điều tra chính phủ.

Cuộc điều tra lần này mang tính quốc tế, tập trung vào các quốc gia mà Onecoin đã từng tham gia tại đây, như một trong những sáng lập của Onecoin là Ruja Ignatova đã bị bắt giữ bởi cơ quan điều tra Ấn Độ và bị cáo buộc hoạt động theo mô hình đa cấp.

Tại thời điểm này rất nhiều công ty có liên quan đến Onecoin đều đang phải chịu điều tra nghiệm ngặt tại Ireland, Anh, Ý, Mỹ, Canada, Ukraine, Lithuania, Latvia, Estonia cũng như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng Banco Santander Totta khóa chức năng chuyển tiền giữa ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử

Read Next

Chính phủ Ấn Độ thông báo yêu cầu nộp thuế đối với các nhà môi giới tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *