Ấn Độ vẫn chưa thể ban hành bộ luật thuế về tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ gần đây đã nỗ lực hòan thiện bộ luật thuế liên quan đến tiền điện tử. Trong khi đó các ủy ban kinh tế về thuế vô cùng bị thu hút bởi các nhà triệu phú nhờ đầu tư vào tiền điện tử, nhưng hiện tại vẫn chưa có một văn bản luật thuế chính thức nào về tiền điện tử được ban hành ở Ấn Độ.

Các sàn giao dịch vẫn hồi hộp chờ đợi bộ luật về thuế

Ủy ban dịch vụ thuế quốc gia tại Ấn Độ – Indian National Tax Service (INTS) gần đây đã có những động thái khảo sát và nhắc nhở các nhà đầu tư tiền điện tử chuẩn bị để đóng thuế. Tuy nhiên, chính phủ vẫn chưa ban hành văn bản hướng dẫn nộp thuế nào đến người dân, vẫn còn bỏ ngỏ câu hỏi và khiến cho người dân Ấn Độ hoang mang khi không biết phải thực hiện theo như thế nào.

The Authority for Advance Rulings (AAR) là cơ quan chuyên xét xử các vấn đề về thuế. AAR bao gồm một cựu thẩm phán của tòa án tối cao và hai thành viên khác, một đến từ Indian Revenue Service và người còn lại thuộc Indian Legal Service theo như website chính thức mô tả.

Thời báo Ấn Độ – India Times cho biết 7 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Ấn Độ bao gồm Zebpay, Unocoin, Coinsecure, và Btcxindia đang yêu cầu AAR đưa ra hướng dẫn cụ thể về việc nộp thuế liên quan đến các họat động giao dịch của sàn. Các cơ quan thuế của Ấn Độ đã nghiên cứu các bộ luật thuế về tiền điện tử từ khi Bitcoin ngày càng phổ biến và trở nên phức tạp.

Những lọai thuế nào có thể áp dụng

Câu hỏi lớn mà nhiều người đầu tư tiền ảo vẫn hay tự hỏi đó là thuế tín trên tổng lợi nhuận mà họ thu được hay tổng nguồn thu của họ. Theo như một luật sư tên Abhishek A Rastogi thuộc công ty luật Khaitan & Co law cho biết:

“Điều chính yếu là các cơ quan thuế cần phải xác đinh rõ rằng Bitcoin là một lọai hàng hóa hay là một lọai dịch vụ hoặc là một đối tượng hỗn hợp để đánh thuế chuẩn xác”.

Trong khi đó, một số ủy ban thuế khác đề xuất sẽ tiến hành khảo sát thuế VAT dành cho Bitcoin. Dành cho các sành giao dịch, thuế được tín phụ thuộc vào các ủy ban xác định Bitcoin là hàng hóa, dịch vụ hoặc tiền tệ. Nếu Bitcoin được xem là một lọai tiền tệ thì sẽ không thu thuế GST. Nếu xem Bitcoin là hàng hóa thì thuế sẽ là 18% và 12% nếu xem Bitcoin như một dịch vụ.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Lendedu cho biết có đến 18% nhà đầu tư vay tiền đầu tư vào Bitcoin

Read Next

Các nhân viên ngân hàng nhảy việc sang các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *