Vai trò của Bitcoin trong ‘trò chơi’ giao dịch quốc tế

Bitcoin đã sẵn sàng để chiếm lĩnh thế giới? Đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi Bitcoin tiếp quản thế giới… theo đúng nghĩa đen. Sau nhiều năm tự hỏi có hay không Bitcoin sẽ trụ vững trong ‘trò chơi’ này, thì nó đã bắt đầu tự biến mình thành một trong những giải pháp hàng đầu để kinh doanh xuyên biên giới. Dường như ngay từ đầu, Bitcoin đã được chọn là sẽ trở thành người chơi chính trên thị trường thế giới. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng khám phá vai trò của Bitcoin trong ‘trò chơi’ giao dịch quốc tế.

Vai trò của Bitcoin trong ‘trò chơi’ giao dịch quốc tế

Được giới thiệu vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto, Bitcoin đã trở thành đồng tiền điện tử lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất trên mạng. Nó giống như là mẹ của tất cả các đồng tiền điện tử. Bitcoin có thể được mua và bán trực tuyến bằng cách sử dụng thông tin ghi nợ/tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của bạn hoặc thông qua một máy ATM Bitcoin sử dụng tiền mặt.

Công nghệ tạo ra Bitcoin có thể là Blockchain. Blockchain cho phép mọi người tham gia vào các giao dịch tài chính mà không cần một người trung gian. Đây được gọi là giao dịch ngang hàng.

Bitcoin đã làm rung chuyển thị trường Hoa Kỳ và sẵn sàng làm điều tương tự trên thị trường thế giới.

Lợi ích giao dịch quốc tế của Bitcoin như thế nào?

Trong thế giới giao dịch quốc tế đầy sự phức tạp, Bitcoin (và các loại tiền điện tử khác) mang lại một lsố ợi ích to lớn cho các doanh nghiệp. Chúng được liệt kê dưới đây:

  • Giao dịch với cùng loại tiền tệ bất kể bạn đang ở đâu trên thế giới.

Một trong những thách thức lớn nhất khi tham gia vào thương mại quốc tế là phải đối phó với các loại tiền tệ khác nhau. Chỉ nội việc thêm các loại tiền tệ khác nhau với tỷ giá hối đoái khác nhau vào quá trình mua-bán sản phẩm ở nước ngoài đã phức tạp. Với Bitcoin, điều này không còn là vấn đề nữa; Bitcoin cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới một loại tiền tệ duy nhất để giao dịch. Ví dụ, một nhà sản xuất da thủ công ở Patagonia có thể bán sản phẩm của mình cho một công ty phân phối da ở Los Angeles mà không phải lo lắng về sự khác biệt về tiền tệ, tỷ giá hối đoái,…

  • Không cần phải chờ đợi lâu hơn.

Gửi và nhận tiền từ nước ngoài có thể phải mất đến vài ngày để nhận được. Với Bitcoin, người mua và người bán có thể gửi và nhận tiền gần như ngay lập tức. Đối với một quốc gia có hệ thống ngân hàng chậm chạp và không hiệu quả, Bitcoin cung cấp một giải pháp tuyệt vời để vượt qua những trở ngại đó.

  • Đừng lo lắng về các khoản thanh toán không thành công.

Một trong những rủi ro lớn nhất khi giao dịch với các nhà cung cấp và người mua quốc tế là các khoản thanh toán bị trả lại và bạn không có quyền truy cập để đảm bảo rằng bạn nhận được tiền của mình. Rất nhiều doanh nghiệp đã bị lừa bởi người mua và người bán ở nước ngoài vì lý do này. Với Bitcoin, đây không còn là vấn đề. Doanh nghiệp phải có tiền trong tài khoản để giao dịch qua Bitcoin. Kết quả là, khả năng các giao dịch bị hủy bỏ đã được loại bỏ, điều này làm cho giao dịch quốc tế trở ít rủi ro hơn cho các doanh nghiệp.

  • Không tính phí giao dịch.

Đây là một trong những lợi ích chính mà Bitcoin mang lại cho giao dịch quốc tế. Khi giao dịch với bên thứ ba như ngân hàng, các doanh nghiệp có thể phải trả phí giao dịch cực cao chỉ để gửi tiền và nhận tiền từ người mua và nhà cung cấp quốc tế. Với các giao dịch ngang hàng của blockchain, các giao dịch mua được thực hiện bằng Bitcoin không phải trả phí giao dịch. Điều này cho phép chủ doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

  • Doanh nghiệp sẽ có hồ sơ về tất cả các giao dịch.

Theo dõi các đơn đặt hàng quốc tế có thể là một nhiệm vụ rắc rối và đầy lộn xộn. Chắc chắn đã có những phần mềm cố gắng đơn giản hóa quá trình này nhưng rất nhiều các phần mềm vẫn còn tùy thuộc vào thao tác. Với Bitcoin và blockchain, tất cả giao dịch đi vào và ra khỏi doanh nghiệp sẽ được bảo mật và xác minh. Blockchain không cho phép thao tác dữ liệu để doanh nghiệp có thể biết được chính xác tất cả các giao dịch.

Hướng tới tương lai

Mặc dù Bitcoin và ảnh hưởng của nó đối với giao dịch quốc tế vẫn còn trong giai đoạn ‘trứng nước’, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của hệ thống kinh doanh quốc tế. Giao dịch quốc tế là một ngành công nghiệp nhiều tỷ đô la đòi hỏi phải có một hệ thống tài chính được đảm bảo và an toàn. Bitcoin có thể chưa đạt 100% nhưng vì công nghệ này tiếp tục ổn định, chúng tôi chắc chắn rằng Bitcoin sẽ tìm được con đường thống trị thế giới tài chính. Đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

6 điều cơ bản mà anh em trade coin cần biết để hạn chế tối đa rủi ro

Read Next

Báo cáo của CME: Giao dịch BTC tương lai tiếp tục tăng trong quý 3, khối lượng giao dịch bình quân hàng ngày tăng 41% so với quý 2

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *