Ủy ban an tòan thương mại Israel ra thông báo quan trọng về các ICO

Chủ tịch ủy ban an tòan thương mại Isarel – Israel Securities Authority (ISA) là giáo sư Schmuel Hauser đã cho biết rất nhiều cơ quan, ủy ban chính phủ tại Israel quan tâm đặc biệt đến tiền điện tử và các họat động ICO.

Có một vài sự khác biệt giữa Blockchain, tiền điện tử và ICO

Giáo sư Hauser đã mở đầu bài phát biểu của mình bằng việc phân biệt rạch ròi giữa Blockchain và tiền điện tử. Chủ tịch ISA cho rằng công nghệ Blockchain là một công nghệ tiên tiến là nền tảng tương lai trong mọi lĩnh vực đời sống. Còn tiền điện tử chỉ là một nhánh rất nhỏ từ công nghệ Blockchain. Ông cũng đề xuất việc ISA tham gia vào việc phát triển công nghệ Blockchain là tiền đề gia nhập nền tài chính công nghệ cao.

“Tiền ảo là một cuộc chơi hòan tòan khác, tôi nghĩ nó đang được làm giá. Ai nói Bitcoin đáng giá $7.000, hãy chắc rằng bạn đang không tham gia vào ván cược lớn nhất thế giới”.

Ông Hauser cũng nhấn mạnh ISA sẽ thiết lập quy chế quản lý liên quan đến ICO và ông cũng giải thích thêm là ISA sẽ không ngăn cản hay cấm đóan sự phát triển của tiền ảo tại đất nước mà chỉ bảo vệ những nhà đầu tư.

ISA sẽ không thiết lập lệnh cấm lên ICO

Giáo sư Hauser cũng cho biết thêm, các ICO hòan tòan vượt ngòai tầm giám sát của ISA. Nếu một ICO sử dụng tiền điện tử thì nó sẽ không thể bị kiểm sóat bởi ISA. Tuy nhiên, nếu một ICO không chứng minh được sự minh bạch thì nó sẽ bị quản lý bởi luật liên hiệp.

“ICO là một phần của chính sách mở cửa kinh tế của đất nước, nhưng nó cần được quản lý và cấp phép”.

Vào tháng 9, ISA đã ra thông báo sẽ thiết lập ủy ban chuyên trách về quản lý ICO và xử lý những ICO không đủ điều kiện. Ủy ban dự kiến sẽ đi vào họat động vào ngày 31 tháng 12. Hơn nữa, ISA cũng đã đi đến kết luận về tình trạng pháp lý của các ICO tại Israel là được phép họat động dưới sự giám sát.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Tim Draper dự đóan tiền mặt sẽ bị lọai bỏ trong vòng 5 năm đến

Read Next

Tổng thư ký của ông Trump cho biết nhà Trắng sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *