Ủy Ban Thuế Úc ATO cảnh báo nạn trốn thuế bằng tiền điện tử

Ủy Ban Thuế Úc (ATO) gần đây đã đưa ra cảnh báo về một loại lừa đảo giả mạo nợ thuế giả và yêu cầu thanh toán thuế thông qua Bitcoin (BTC) và các đồng tiền điện tử khác trong một bản phát hành công khai cập nhật vào ngày 14 tháng 3.

ATO cảnh báo các chiêu trò trốn thuế thông qua tiền điện tử

Trong cảnh báo, Ủy viên trợ lý của ATO là ông Kath Anderson, cho biết loại hình lừa đảo này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017. Những kẻ lừa đảo tuyên bố chấp nhận các phương thức thanh toán thuế mới, chẳng hạn như tiền điện tử.

Theo Anderson, những kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt được hơn $ 50,000 bằng BTC như là một nhờ việc mạo danh ATO thu thuế bằng tiền điện tử vào năm 2017. Anderson nhấn mạnh rằng thực tế là không thể lấy lại được số tiền điện tử bị mất đi cho những kẻ lừa đảo vì bản chất ẩn danh và không thể truy vết của đồng tiền này.

“Những kẻ lừa đảo thường xuyên nghiên cứu các phương pháp lừa đảo mới để lấy tiền từ những người dân thiếu hiểu biết về luật pháp, lợi thế của chúng chính là tiền điện tử ngày càng được ưa chuộng và là xu hướng của tương lai, hơn nữa còn vì tính ẩn danh của tiền điện tử trong giao dịch”.

Thiệt hại do các nạn lừa đảo gây ra

Theo như báo cáo, số tiền bị lừa đảo chiếm đoạt thuế qua tiền điện tử vẫn thấp hơn rất nhiều so với những phương pháp khác. Nhưng theo như ATO cho biết thì số tiền này đã lên đến 2.4 triệu Đô La với hơn 80.000 trường hợp báo cáo lừa đảo.

Gần đây nhất là những vụ lừa đảo trên Twitter, giả mạo tài khoản của người nổi tiếng như Elon Musk và Charlie Lee để lấy tiền điện tử từ cộng đồng.

Vào ngày 2 tháng 3, ATO thông báo rằng họ đang có kế hoạch theo dõi những người trốn thuế đã thực hiện những giao dịch gì trong năm nay. Tháng 5 năm 2017, chính phủ Úc xác nhận rằng sẽ xem Bitcoin như một loại tiền tệ và sẽ không còn bị tính thuế gấp đôi như hiện nay.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ủy ban chứng khoáng Pháp AMF thêm 15 trang web kinh doanh tiền điện tử vào danh sách đen bị cấm

Read Next

Những dấu hiệu nhận biết khi nào thị trường tiền điện tử đang được bơm hoặc xả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *