Ủy ban tài chính Hà Lan tiếp tục đưa ra cảnh báo nhà đầu tư liên quan đến ICO

Tiếp nối động thái của chính phủ Châu Âu, gần đây ủy ban tài chính Hà Lan – Netherlands Authority for Financial Markets (AFM) đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư với những rủi ro khi đầu tư vào tiền ảo, bao gồm luôn cả các họat động ICO.

AFM cảnh báo các nhà đầu tư Hà Lan về ICO

Đại diện ủy ban khẳng định các nhà đầu tư nên cực kỳ thận trọng về những lời hứa êm tai liên quan đến những khỏang lợi nhuận khổng lồ từ các họat động ICO. Cũng như có khả năng rất cao giá cả bị thao túng trên thị trường.

“Mặc dù AFM đánh giá được tiềm năng to lớn của công nghệ Blockchain trong ngành tài chính, nhưng vẫn có nguy cơ dính lừa đảo rất cao liên quan đến công nghệ này. Những lời hứa êm tai và những lời cường điệu là món cocktail nguy hiểm mà các nhà đầu tư cần cẩn trọng”.

Chủ tịch của AFM là ông Merel van Vroonhoven còn cho biết thêm đã có trường hợp bị lừa đảo các đơn vị phát hành ICO liên quan đến việc phát triển ứng dụng Blockchain dành cho ngành tài chính và trong trường hợp này các nhà đầu tư thường là mất trắng.

Một số quốc gia không chào đón ICO

Mặc dù các họat động ICO đang được quan tâm trên tòan thế giới nhưng một vài quốc gia lại không mở rộng vòng tay với ICO. Một số ủy ban tài chính tại Canada và Mỹ đã phát nhiều cảnh báo đến các nhà đầu tư liên quan đến họat động ICO, còn Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm từ vài tháng trước.

“Tại thời điểm này ngòai việc AFM không chỉ đưa ra cảnh báo trong nước mà còn đến các quốc gia Châu Âu khác vì ICO là một họat động tòan cầu cần có sự hợp tác giữa các ủy ban kinh tế trong liên minh Châu Âu.”

Hơn nữa AFM cũng khẳng định ủy ban sẽ không quản lý hai giám sát các ICO tại Hà Lan. Trong những ngày gần đây, ủy ban tài chính Châu Âu – European Securities and Markets Authority (ESMA) cũng đưa ra những thông báo quan trọng liên quan đến các ICO.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Coinbase và IRS đưa nhau ra tòa vì vấn đề đánh thuế giao dịch tiền điện tử

Read Next

Canada sẽ triển khai hệ thống bảo mật định danh dựa trên công nghệ Blockchain vào đầu năm 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *