Ủy ban tài chính Đức cảnh báo các rủi ro liên quan đến ICO

Ủy ban tài chính hàng đầu của Đức là Federal Financial Supervisory Authority (BaFin) vừa ra thông báo cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro với ICO. Với động thái này thì Đức trở thành một trong những những quốc gia đưa cảnh báo chính thức liên quan đến ICO.

Cảnh báo rủi ro liên quan đến ICO

Trong bài phát biểu của mình, BaFin đã cảnh báo rằng nguy cơ lừa đảo rất cao trong các họat động ICO và phát hành chứng chỉ sở hữu. Rủi ro lớn nhất là mất trắng tòan bộ tài sản đầu tư. Ủy ban cũng lưu ý rằng ICO là mảnh đất màu mỡ của hình thái lừa đảo tinh vi. Những tay lừa đảo thường diễn giải dự án của họ theo hướng mập mờ khó hiểu và thậm chí có thể hiểu theo nhiều hướng khác nhau, khiến các nhà đầu tư hay mơ mộng.

“Theo như hiện tại thì sự thiếu hụt các quy định quản lý ICO, những người đầu tư đã bị bỏ mặt cho số phận khi không hề có sự kiểm duyệt nào. Những kẻ lừa đảo thường che dấu thông tin về danh tính, phát hành chứng chỉ sở hữu tài sản và chứng chỉ này mặc dù được phát hành ở Đức nhưng không có bất kỳ chứng nhận nào từ cơ quan của Đức hay Châu Âu”.

Những kế họach khác của BaFin

Mặc dù BaFin không áp đặt bất kỳ kiểm duyệt hay yêu cầu nào dành cho các ICO. Nhưng BaFin thông báo rằng sẽ sớm có những văn bản hướng dẫn hòan tất dành cho các nhà đầu tư liên quan đến các ICO vào ngày 15 tháng 11.

“Trước khi tham gia bất kỳ dự án ICO nào, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về đơn vị phát hành, tính khả thi của dự án cũng như những rủi ro tiềm ẩn”.

BaFin cũng nhắc nhở các nhà đầu tư trước khi tham gia vào ICO. Các nhà đầu tư hãy chắc rằng hiểu rõ các lợi ích và rủi ro khi tham gia. Hơn nữa, BaFin cũng nhấn mạnh đến việc thẩm định kỹ càng các dự án ICO trước khi đồng ý hùng vốn vì đây sẽ là nền tảng để dự án được thực hiện.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Hệ thống Bitcoin có thể bị xâm phạm bởi máy tính lượng tử vào năm 2027

Read Next

Ngân hàng trung ương Châu Âu từ chối buông lỏng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *