Ủy ban kinh tế Israeli không cho phép các công ty Bitcoin niêm yết cổ phiếu lên sàn TASE

Mặc dù vẫn muốn các công ty khởi nghiệp trong hệ sinh thái tiền ảo tuân thủ đúng các quy định giám sát của các ủy ban kinh tế, nhưng mới đây một đại diện của ủy ban kinh tế Israeli cho biết các công ty kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử sẽ không được tham gia niêm yết chứng khoáng lên sàn TASE.

Bitcoin không được chào đón tại TASE

Phát biểu tại cuộc họp báo về sự phát triển của tài chính công nghệ cao được tổ chức tại Tel Aviv Stock Exchange (TASE), ông Hauser hiện giữ chức chủ tịch cả ISA đã thể hiện quan điểm của mình về những điều luật nhằm bảo vệ nhà đầu tư.

Ông Hauser có phần nghiêng về phát kiến công nghệ Blockchain hơn là tiền điện tử. Ông mạnh mẽ khẳng định rằng chúng ta phải đảm bảo những sáng kiến công nghệ mới không đưa đất nước đến tình trạng vô chính phủ. Chúng tôi là các ủy ban kinh tế không muốn thấy tài chính công nghệ cao như là một mỏ vàng để đầu tư nhưng lại thiếu các cơ chế bảo vệ người đầu tư.

Khi chuyển qua chi tiết hơn về Bitcoin, ông Hauser cho rằng Bitcoin là một dạng bong bong tài chính và đó cũng là những gì mà các ủy ban kinh tế đã thảo luận nhiều tháng này. Ông cho hay các ủy ban kinh tế sẽ không đồng ý cấp phép cho những công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và có giá trị được tính bằng tiền ảo hoạt động trên TASE. Hơn nữa, các ủy ban cũng nhất trí không cho phép các dạng giao dịch tiền ảo ngầm, thông qua trung gian diễn ra tại TASE cho đến khi chúng tôi soạn thảo được bộ luật kiểm duyệt phù hợp.

Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo

Mashabei Teva là một công tuy chuyên về khai thác kim loại quý đang niêm yết cổ phiếu trên TASE thông báo cho biết rằng, cổ phiếu của công ty đã tăng lên đến 3750% chỉ sau khi công ty đưa ra tuyên bố sẽ tham gia vào ngành công nghiệp đào tiền ảo.

ISA sẽ tiếp tục làm rõ phương hướng tiếp cận đối với tiền ảo trong những cuộc họp báo sắp tới. đối với các hoạt động ICO thì mọi chuyện sẽ khác, đối với việc phát hành các chứng chỉ sở hữu tiền ảo thì cần phả có một bộ luật riêng biệt được tối ưu hóa cho lĩnh vực ICO, thậm chí có thể mạo hiểm trong tài chính.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Tỷ phú người Trung Quốc mua siêu xe F1 bằng đồng Litecoin

Read Next

Tòa án tối cao Canada tuyên bố Plexcoin ICO là phạm pháp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *