Ủy ban kiểm duyệt Nga nghĩ rằng sẽ có cách để xếp lọai, mức thuế và cấp phép cho người đào tiền ảo

Các ủy ban kiểm duyệt Nga đã tiết lộ kế họach để đánh thuế người đào tiền ảo cũng như cấp giấy phép cho họ. Động thái này diễn ra sau cuộc họp với tổng thống Nga ông Putin. Tại buổi họp mặt, các thành viên nhất trí với việc tiến hành giám sát các họat động đào tiền ảo cũng như các đồng tiền ảo khác bao gồm Bitcoin. Tuần rồi, bộ trưởng bộ tài chính cũng đề xuất việc cấp phép cho người đào tiền ảo.

Giám sát các họat động đào tiền ảo tại Nga

Người đứng đầu ủy ban thị trường tài chính là ông Anatoly Aksakov đã nói trên đài phát thanh Says Moscow vào thứ năm rằng những người đào tiền ảo sẽ được cấp phép và đánh thuế tiêu dùng điện tử. Ông đã định nghĩa người đào tiền ảo như sau:

“Khi nói về họat động khai thác tiền điện tử, thì đây chính là họat động tiêu thụ rất nhiều điện năng và rất dễ để giám sát những họat động này. Tôi không thấy bất kỳ vấn đề nào trong việc kiểm sóat những họat động khai thác này”.

Ông cũng nói rằng chính phủ đang thảo luận mức thuế dành cho người đào tiền ảo.

“Họ thu về rất nhiều tiền, và hiển nhiên một phần tiền đó nên đóng thuế”.

“Rất quan trọng khi có định nghĩa rõ ràng về tiền ảo. Như là một công cụ tài chính hoặc hàng hóa. Những giao dịch này nên được đánh thuế”.

Liên quan đến giấy phép của họat động đào tiền ảo, đại diện bộ trưởng bộ tài chính ông Alexei Moiseyev nói với phóng viên tuần rồi.

“Giấy phép đào tiền ảo có thể được cấp bởi Federal Tax Service (FTS)”.

“Mục đích cấp phép chính là để đánh thuế vì thế FTS sẽ đảm nhiệm vai trò này không có gì bàn cãi”.

Tuần trước, bộ trưởng bộ tài chính đưa ra đề xuất cấp giấy phép cho người đào tiền ảo cũng như cho phép các cá nhân cũng như doanh nghiệp liên quan đến những họat động này. Giấy phép này cũng có đề cập”

“Nhằm chống lại nạn rửa tiền và khủng bố tài chính”.

Những ý kiến từ ngành công nghiệp khai thác điện tử

Vẫn còn những hòai nghi về việc làm thế nào mà các họat động đào tiền có thể được kiểm sóat. Theo như ông Andrey Koptelov giám đốc trung tâm nghiên cứu tài chính trực thuộc đại học Synergy phát biểu:

“Lệnh cấm áp đặt lên tiền ảo và các họat động khai thác là không cần thiết. Vì vậy lựa chọn duy nhất của các quốc gia là tăng tính minh bạch trong các họat động kiểm duyệt liên kết với quốc tế trong việc cấp phép các họat động khai thác tiền ảo”.

Cùng được phỏng vấn là ông Artem Tolkachev trưởng bộ phận pháp lý của Tech Group tại Deloitte CIS và cũng là chủ tịch của cộng đồng công nghệ Blockchain tại Nga cho biết:

“Những họat động đào không bị cấm tại Nga”.

Ông mô tả thêm:

“Điều này không hòan tòan đúng khi đưa ra các giải pháp mới mà hơn thế là chúng ta nên nói về những bộ luật sẵn có để áp dụng hợp pháp hóa tiền ảo và giới thiệu những quy định cho việc khai thác tiền điện tử”.

Để bổ sung thêm, một chuyên gia phân tích của Alpari – một công ty forex là ông Roman Tkachuk đã cho ý kiến về phát biểu của bộ trưởng bộ tài chính về những quy định phòng chống nạn rửa tiền:

“Không phải tất cả những người đào tiền ảo đều liên quan đến rửa tiền và khủng bố tài chính. Chúng ta cần tách biệt vấn đề này ra. Một trong những đặc điểm nổi bật của tiền ảo là tính ẩn danh và không thể kiểm sóat vì thế việc thực hiện các bộ luật sẽ phải đối mặt với những khó khăn này”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch Bitcoin Cash theo phương thức P2P – Localbitcoincash.org

Read Next

Ngân hàng PNC đe dọa sẽ đóng các tài khỏan ngân hàng phát sinh giao dịch với Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *