Ủy ban dịch vụ tài chính Nhật ra thông báo liên quan đến các ICO

Ủy ban dịch vụ tài chính Nhật Bản – Financial Services Agency (FSA) đã đưa ra thông báo liên quan đến các họat động ICO. Để phòng ngừa những rủi ro liên quan đến ICO, ủy ban đã nêu chi tiết khi mà 2 bộ luật hiện hành có thể được áp dụng lên ICO.

FSA cảnh báo rủi ro của các họat động ICO

FSA đã đưa ra thông báo vào thứ sáu rằng sẽ có hai rủi ro chính dành cho các nhà đầu tư khi tham gia ICO.

Rủi ro đầu tiên đó chính là tính biến động về giá, giá trị của đồng tiền điện tử có thể lên rất cao nhưng cũng có thể trở thành vô giá trị chỉ trong chớp mắt. Rủi ro thứ hai đó là tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo. FSA cảnh báo rằng những mặt hàng và dịch vụ được đề cập đến trong ICO có thể không được chính phủ thừa nhận.

“Các nhà đầu tư nên nghiên cứu thật kỹ các rủi ro và chỉ khi hiểu rõ những rủi ro này thì hãy đầu tư và đặc biệt chú ý đến những dấu hiệu lừa gạt trong các họat động ICO”.

Hai bộ luật được áp dụng song song

Mặc dù Nhật Bản đã có một bộ luật riêng dành cho các ICO. Nhưng các ICO có thể được áp dụng bởi hai bộ luật. Dành cho những buổi huy động vốn ICO. FSA đã thông báo: “ICO có thể được áp dụng bởi hai bộ luật, một là luật dịch vụ thanh tóan hoặc là luật trao đổi tài chính tùy thuộc vào cách mà Bitcoin được sử dụng để áp dụng luật nào trong hai luật trên”.

Nếu các họat động ICO phù hợp với bộ luật dịch vụ thanh toán tiền điện tử thì nhà đầu tư phải cung cấp giấy phép chứng nhận giao dịch trao đổi được đăng ký với ủy ban tài chính tại địa phương là những cơ quan được ủy thác cấp phép bởi bộ trưởng. FSA cũng cho biết thêm, hiện tại 11 sàn giao dịch tiền điền tử trên Nhật Bản đều đã được cấp phép.

Tuy nhiên nếu như một ICO có đặc điểm của một quỹ thu hút vốn thì cần phải mua một chứng chỉ tiền ảo được xem là tương đương với tài sản thật và do đó họat động ICO thuộc thẩm quyền của bộ luật trao đổi tài chính.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành lệnh cấm các họat động liên quan đến Bitcoin

Read Next

Người dùng của LocalBitcoin tại Michigan bị phạt vì chuyển tiền không được cấp phép

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *