Ủy ban chứng khoáng Pháp AMF thêm 15 trang web kinh doanh tiền điện tử vào danh sách đen bị cấm

Ủy Ban chứng khoán của Pháp là The Autorite des Marches Financiers (AMF) đã thông báo trong một thông cáo báo chí rằng họ đã thêm 15 trang web đầu tư tiền điện tử và đầu tư các tài sản kỹ thuật số vào một danh sách đen vào ngày 15 tháng 3.

AMF nêu tên 15 trang web kinh doanh tiền điện tử vào danh sách cấm

Theo thông cáo báo chí, các công ty được liệt kê đã vi phạm “Luật Sapin II”, cho biết:

“Các đề xuất đầu tư làm nổi bật khả năng trả lại tài chính hoặc các hiệu ứng kinh tế tương tự liên quan đến trung gian trong các tài sản linh tinh và hiện đang được AMF kiểm soát trước. Do đó, không có đề nghị có thể được tiếp thị trực tiếp ở Pháp mà không có sự phân bổ trước bởi AMF của một số đăng ký.”

“Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính có liên quan đến các tài sản đang được AMF quản lý vì vậy các công ty không thể cung cấp các dịch vụ liên quan đến các tài sản này mà không thông qua AMF”.

Theo như thông cáo cho báo chí liệt kê 15 công ty vi phạm, những công ty tiếp tục quảng cáo và tiếp thị các dịch vụ của họ như là cơ hội đầu tư cho công chúng Pháp, bất chấp các quy định mới. Danh sách đen cũng bao gồm các doanh nghiệp bất hợp pháp cung cấp các khoản đầu tư vào các mặt hàng như kim loại đất hiếm, rượu vang, và kim cương.

Nhiều nghi ngại từ phía chính phủ về thị trường tiền điện tử

Thông cáo nhắc nhở nhà đầu tư rằng “Đôi lúc những lời quảng cáo không đúng sự thật, lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro cao”. Tài liệu cũng chỉ ra rằng để các khoảng đầu tư có hiệu quả và sinh lời cao thì nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ dự án cũng như công ty phát triển dự án để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Động thái này của các cơ quan quản lý Pháp phản ánh thái độ nghi ngờ và có phần tiêu cực về thị trường tiền điện tử của chính phủ Pháp. Vào tháng 12 năm ngoái, Thống đốc Ngân hàng Francois Villeroy de Galhau đã đưa ra cảnh báo về rủi ro đầu tư vào Bitcoin, tuyên bố nó là một tài sản đầu cơ, và không phải là tiền tệ.

Vào tháng Giêng, Bộ trưởng Kinh tế Bruno Le Maire của Pháp bổ nhiệm ông Jean-Pierre Landau, một nhà phê bình Bitcoin, để chỉ đạo một nhóm đặc nhiệm để kiểm tra quy định về tiền điện tử. Landau đã gọi Bitcoin là “hoa tulip thời hiện đại” dựa trên hiện tượng bong bóng tài chính ở thế kỷ trước với tên gọi Tulip Mania, đã làm khủng hoảng nền kinh tế Châu Âu ở thế kỷ 17.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng HDFC tại Ấn Độ cấm dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua tiền điện tử

Read Next

Ủy Ban Thuế Úc ATO cảnh báo nạn trốn thuế bằng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *